Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
2 Tháng Sáu, 2021 8:47 sáng

Chân dung người phụ nữ đầu tiên khởi kiện bà Phương Hằng, đòi bồi thường 1.000 tỷ

Đã xuất hiện nhân vật đầu tiên dám đâm đơn khởi kiện bà Phương Hằng. TAND quận 1, TP.HCM vừa thụ lý vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn bà Lê Thị Giàu và bị đơn là bà Phương Hằng.

Trong buổi livestream ngày 14/5, bà Phương Hằng đã nhắc đến tên bà Lê Thị Giàu – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây và chùa Phước Sơn . Theo Tuổi Trẻ, vì sự việc này mà bà Giàu đã làm đơn khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng ra Tòa án Nhân dân quận 1 và hiện vụ việc đã được thụ lý để giải quyết.

Trong đơn khởi kiện, bà Giàu cho biết năm 2017 bà có quan hệ quen biết với bà Hằng khi đến viếng chùa Phước Sơn thiền viện tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Bà Giàu cho biết cả hai không có quan hệ gì về cả chuyện làm ăn hay bạn bè. Song bà Hằng lại thường xuyên nhắn tin cho bà Giàu với nhiều lời lẽ xúc phạm , đe dọa.

Bà Phương Hằng trong buổi livestream gần đây nhất. (Ảnh: Phụ Nữ Và Gia Đình).

Đến ngày 14/5/2021, bà Phương Hằng livestream trực tiếp nói chuyện với chủ đề công bố động trời về Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh . Bà Giàu cho rằng bà Phương Hằng đã xúc phạm danh dự, uy tín của bà khi bịa đặt , vu khống những điều không có thật như “thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý”, “bà Giàu là “doanh nhân siêu lừa đảo”, hung dữ, mua tượng phật và hoa không trả tiền”…

Đặc biệt, bà Hằng xúc phạm uy tín thương hiệu mì Lá Bồ Đề, dầu Nhị Thiên Đường do bà Giàu làm chủ, đang hoạt động là “thương hiệu đểu”, “chứng nhận giả”.

“Tôi là người đã lớn tuổi, cũng là một Phật tử và không hề làm ăn hay quan hệ bạn bè gì với bà Hằng. Thế nhưng, bà ấy đã liên tục xúc phạm tôi từ năm 2017. Và mới đây, lại lên mạng xã hội và tiếp tục có những lời lẽ thóa mạ, bịa đặt một cách trắng trợn để bôi nhọ danh dự của tôi và trụ trì chùa Phước Sơn.

Tôi là nạn nhân của bà Hằng, tôi vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành vi bịa đặt, vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của tôi và thương hiệu sản phẩm của tôi. Là một người lớn tuổi và cũng là một Phật tử nên tôi sẽ không đôi co lại với bà Hằng. Tôi tin tưởng vào pháp luật, nên đã làm đơn khởi kiện bà Hằng ra toà, yêu cầu xin lỗi, gỡ bỏ những video xúc phạm tôi và buộc bồi thường tổn thất về vật chất và tinh thần 1.000 tỷ đồng” – bà Giàu bức xúc nói.

Bà Lê Thị Giàu đã tổng hợp bằng chứng là các tin nhắn mà bà Hằng đã gửi cho bà. Ảnh: Tuổi Trẻ.

“Suốt thời gian qua, bà Hằng xuất hiện liên tục trên các trang mạng xã hội , phát biểu thiếu chuẩn mực, chửi bới tục tĩu, xúc phạm giới văn nghệ sĩ khiến dư luận xã hội bất bình và lên án mạnh mẽ.

Hôm nay, tôi là nạn nhân của bà Hằng, tôi vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành vi bịa đặt , vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của tôi và thương hiệu sản phẩm của tôi” – bà Giàu nêu.

Vậy nên bà Giàu đã đệ đơn kiện bà Hằng, yêu cầu Tòa án nhân dân quận 1 phải buộc bà Nguyễn Phương Hằng dừng ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của bà, buộc bà Hằng gỡ video đã nói về bà và phải công khai xin lỗi bà Giàu trên Youtube. Bên cạnh đó, bà Giàu cũng đã yêu cầu Tòa án buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần với số tiền là 1000 tỷ đồng.

Bà Giàu vô cùng kiên quyết trong vụ kiện lần này. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Trong rất nhiều người mà bà Phương Hằng đã gọi tên trên livestream của mình, hiện chỉ có bà Lê Thị Giàu đã đứng lên khởi kiện bà Hằng về tội xúc phạm danh dự, uy tín. Với đơn kiện này chưa có thông tin Tòa án nhân dân quận 1 sẽ xử lý ra sao? Hãy cùng xem những diễn biến tiếp theo nhé.

>> Xem thêm: Đám cưới “sặc mùi tiền” của bà Phương Hằng và ông Dũng “lò vôi” 11 năm trước: 10.000 khách, hơn 500 bảo vệ, hoa tươi rợp trời Đại Nam

Minh Anh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM