Trang chủ » Đời sống » Xã hội
13 Tháng Bảy, 2021 10:13 sáng

Chân dung cô gái quát sa sả vào mặt 2 mẹ con nhận quà từ thiện: Hay chỉ tay, nói trống không với người nghèo khi đi phát quà

Cho được túi quà, cô gái này liền lập tức quay lại mắng cả hai mẹ con vì cô bé không biết nói lời cảm ơn. Ngay sau đó, dân mạng đã tìm ra được danh tính của cô gái trẻ.

Những ngày này, TP.HCM đang phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Rất nhiều những cá nhân, tổ chức đã có những hành động thiện nguyện rất thiết thực để hỗ trợ những người vô gia cư hay có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên những câu chuyện từ thiện với lời lẽ không đúng mực đang trở thành chủ đề được bàn tán trên mạng xã hội.

Mới đây nhất, dân mạng lại rất bức xúc trước cách cư xử của một cô gái với người lớn tuổi hơn. Chẳng là một bé gái đang ăn cơm, thấy cô phát quà nên chạy ào ra lấy và quên mất không đeo khẩu trang. Sau đó, bé cũng vào nhà và đeo khẩu trang lại, đi cùng mẹ ra nhận quà. Nào ngờ cả hai mẹ con lại nhận được những lời “dạy dỗ” từ cô gái kia.

Cô gái đi từ thiện, mắng sa sả hai mẹ con nhận quà: ‘Cô về dạy lại con, nhận quà xong phải biết cảm ơn’.

Chưa dừng lại ở đó, đến cuối đoạn clip, khi cô bé vừa nhận được túi quà, người mẹ nói luôn: Cảm ơn cô đi con. Nhưng em bé chưa kịp phản ứng, cô gái trẻ đã hơi giằng lại túi bánh, lớn tiếng quát em bé: “Khoan, khi nhận được quà con phải biết nói tiếng cảm ơn nghe”.

Cô bé tội nghiệp kia tỏ ra hết sức bối rối, nói lời cảm ơn rành rọt rồi cầm túi bánh quay đi. Càng được đà, người trao quà càng được dịp “dạy dỗ”: “Cô phải dạy lại con bé cho nó mai mốt lớn lên…”.

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ, danh tính của cô gái này lập tức được dân mạng lùng sục, tìm kiếm. Trang TikTok của cô gái này cũng tăng theo dõi đột biến. Dân mạng nhanh chóng phát hiện ra, cô này tên X.Đ, hiện đang sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Cô là người hoạt động từ thiện tích cực với một nhóm bạn dưới danh nghĩa nhóm Thiện nguyện T.P.

Nhóm từ thiện có cô gái quát sa sả hai mẹ con nghèo đến nhận bánh. X.Đ là người áo trắng. (Ảnh cắt từ clip).

Là người đảm nhiệm việc quay clip, X.Đ (tên cô gái) hiếm hoi mới xuất hiện trước khung hình, nhưng giọng nói thì luôn rất nổi bật.

TikTok của X.Đ chủ yếu đăng tải các clip làm từ thiện trên đường phố cùng nhóm T.P. Có thể thấy, trong khi hai người đi cùng khá kiệm lời thì X.Đ thường nói khá nhiều.

Cô liên tục yêu cầu mọi người đến nhận quà tuân thủ quy định chống dịch, nhưng bằng tone giọng khá cao: “Đeo khẩu trang lên, đeo khẩu trang lên, không đeo là không cho, đang dịch mà“; “Mỗi người một phần, khỏi xin giùm“.

Trong nhiều clip, X.Đ cũng than vãn với khán giả: “Khổ lắm, đi phát còn phải nhắc mọi người đeo khẩu trang nữa“, hoặc “sáng giờ ba anh em đi phát hơn 400 phần quà, mà chưa ai ăn gì luôn đó mọi người“.

Cô gái này thường ngồi sau xe quay clip và nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang. (Ảnh cắt từ clip).

Không chỉ “tone” giọng gây khó chịu, cô này còn thường chỉ tay vào mặt người khác, nói trống không. Có đoạn, X.Đ từ chối một người đàn ông lớn tuổi đến xin phần ăn, nhưng không hề có kính ngữ: “Có khẩu trang không, không có khẩu trang, không đưa“.

Tuy nhiên, nói một cách công bằng thì nhóm T.P khá chịu khó hoạt động thiện nguyện. Họ thường chia sẻ các clip đi phát gạo, mì gói ở các khu nhà trọ gặp khó khăn; khi thì phát đồ ăn nhẹ miễn phí; khi thì làm đồ ăn gửi vào các khu cách ly…

Các hoạt động này đã được quay lại clip và chia sẻ trên nền tảng TikTok của X.Đ bắt đầu từ tháng 8/2020. Theo chủ nhân kênh TikTok này chia sẻ, chủ nhật hàng tuần họ đều đi phát phần ăn ở dọc các tuyến đường cho người khó khăn, người lao động nghèo.

Nhóm từ thiện từ chối phát quà cho một người đàn ông không đeo khẩu trang, nhưng cách ứng xử có phần không lịch sự. (Ảnh cắt từ clip).

Tuy nhiên, thái độ của cô gái trên trong clip quát mắng hai mẹ con và nhiều clip khác từng được đăng tải vẫn vấp phải chỉ trích. Dân mạng cho rằng, cô ấy không có thái độ đúng mực với người nghèo (thường chĩa thẳng máy quay, chỉ tay vào mặt, tone giọng cao, nói trống không…) làm ý nghĩa đẹp của việc từ thiện giảm đi. Thậm chí, có thể làm tổn thương người nghèo.

Clip mới nhất được chia sẻ chỉ có hình ảnh chụp tạo thành định dạng trình chiếu chứ không quay video. (Ảnh chụp màn hình).

Có lẽ, trước sức ép của dân mạng, clip quát mắng hai mẹ con và một loạt các clip quay cảnh phát quà hôm đó (cụ thể là bánh và vài chiếc khẩu trang) đã “bốc hơi” trên trang TikTok của X.Đ. Hình ảnh mới nhất được chia sẻ là vài giờ trước, nhưng không có âm thanh thực.

Phần bình luận của các clip cũng đồng thời bị khóa lại.

>> Xem thêm: Tranh cãi người đàn ông vừa phát quà từ thiện vừa dạy bà cụ nói cảm ơn: Để phước cho con cháu bà nha!

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM