Trang chủ » Đời sống
05/08/2022 16:36

Cha “người hùng” hy sinh nghẹn lòng cảnh “đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”

Ngày hôm nay 5/8, lễ tang của 3 chiến sĩ PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ trong sự cố karaoke ở Quan Hoa, Hà Nội đã nhận được nhiều sự quan tâm. Khung cảnh tang thương khi người thân, bạn bè và đồng đội khóc nghẹn, tiễn các chiến sĩ khiến ai nấy cũng không khỏi xót xa, đau lòng. Nhìn con cái không may ra đi, người đau lòng nhất vẫn là cha mẹ khi phải chịu cảnh “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”.


Lễ truy điệu của các chiến sĩ đã hy sinh trong sự cố vừa qua, trong đó có Thượng úy Đỗ Đức Việt. (Ảnh: Zing)

Trước đó, những chia sẻ của cha Thượng úy Đỗ Đức Việt cũng khiến nhiều người phải nghẹn lòng. Kể từ khi hay tin đứa con trai 24 tuổi ra đi, chẳng có bữa cơm nào của gia đình không có nước mắt. Cha của chiến sĩ Việt – ông Đỗ Văn Tư – Trưởng Công an xã Hòa Sơn (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) đau lòng chia sẻ với VTC News: “Sau mấy ngày thức trắng, cứ bê bát cơm lên là trực trào nước mắt, đêm qua vợ chồng động viên nhau, cố nén thương đau để lo hậu sự cho con”.

Theo ông Tư, cậu con trai 24 tuổi là người sống tình cảm, ngoan ngoãn, chưa bao giờ để bố mẹ phải phiền lòng về chuyện gì. Cũng là người trong ngành, ông Tư thấu hiểu nỗi vất vả cũng như những nguy hiểm mà con phải đối mặt khi theo nghề, ông luôn ủng hộ và động viên.


Gia đình chiến sĩ Đỗ Đức Việt khóc nghẹn tiễn đưa con lần cuối. (Ảnh: VTC News)


Đồng chí Việt được nhận xét là đứa con ngoan, hết mình vì gia đình và cả công việc. (Ảnh: FB Đ.V)

Chia sẻ với VTC News, cha Thượng úy Đỗ Đức Việt rưng rưng: “Kể từ ngày khoác lên mình áo lính cứu hoả, Việt không quản ngại vất vả, đảm nhận mọi nhiệm vụ được giao, được đồng đội tin yêu; về nhà thì đỡ đần bố mẹ, dạy bảo em học tập. Mỗi dịp Việt không phải trực chiến, được về nhà, bố con lại ngồi với nhau uống rồi tâm sự chuyện nghề, dự định tương lai. Nó hứa cuối năm nay sẽ cưới vợ và ở gần để còn chăm sóc bố mẹ lúc tuổi già. Những tưởng gia đình có nếp, tẻ, cuộc sống như vậy là đủ đầy, viên mãn, nhưng thật đau xót…”


Mẹ đồng chí Việt khóc nghẹn, đứng không vững lúc hay tin con đã hy sinh. (Ảnh: VTC News)


Xe đưa thi hài đồng chí Việt tới nhà tang lễ. (Ảnh: Sức khoẻ & Đời sống)

Cuối cùng, lời hứa cuối năm mang về cho cha mẹ một cô con dâu chẳng thể trọn vẹn. Trong ngày 5/8, đám tang của Thượng úy Đỗ Đức Việt và hai đồng đội hy sinh cùng anh đã được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia. Ngay từ sáng sớm, người thân, bạn bè, đồng đội và rất nhiều người dân cũng như hàng xóm láng giềng đã có mặt để tiễn đưa các “người hùng” lần cuối.


Người thân không kiềm được nước mắt khi tiễn đưa 3 chiến sĩ PCCC. (Ảnh: Vietnam +)


Những giọt nước mắt cùng tiếng khóc vang vọng khắp nhà tang lễ. (Ảnh: Vietnamnet)

Vietnamnet đưa tin, linh cữu của các chiến sĩ được đưa từ bệnh viên qua nhà riêng, rồi về Nhà tang lễ quốc gia tại số 5 Trần Thánh Tông, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trên cung đường ấy, các anh không đi một mình mà luôn có sự dõi theo của người thân, bạn bè và các đồng đội.


Hàng trăm học viên đứng nghiêm trang trên đường đưa tiễn 3 chiến sĩ PCCC về nơi đất mẹ. (Ảnh: K.S.C/Tuổi Trẻ)

Sự ra đi của các chiến sĩ khiến nhiều người không khỏi xót thương, hy vọng gia đình của những “người hùng” sẽ sớm vượt qua được mất mát này.

>>> Xem thêm: Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Người thân khóc nghẹn bên linh cữu

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM