Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
22 Tháng Bảy, 2021 7:26 sáng

Cầu thủ Than Quảng Ninh lại bị nợ lương

Trong bối cảnh V-League chưa thể diễn ra, Than Quảng Ninh tiếp tục gặp khó khăn về tài chính.

Ở giai đoạn 1, hàng loạt các cầu thủ Than Quảng Ninh từng phải “kêu cứu” trên mạng xã hội. Những trụ cột như Hải Huy, Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Dương Văn Khoa, Hoa Hùng,… đồng loạt gửi “tâm thư” đề nghị lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo câu lạc bộ thanh toán các khoản nợ bao gồm: tiền lương từ tháng 9/2020 đến tháng 4/2021, tiền thưởng các trận thắng từ cuối năm 2019, tiền phí hợp đồng chuyển nhượng mùa giải 2021.

Cầu thủ Than Quảng Ninh lại bị nợ lương.

Thời điểm đó, trước động thái cứng rắn của các cầu thủ, lãnh đạo đội bóng mà cụ thể là chủ tịch Phạm Thanh Hùng đã ứng ra 4,5 tỉ đồng để trả lương cho các cầu thủ, số còn lại phải chờ tỉnh giải ngân.

Tuy nhiên từ đó đến nay (tháng 4 đến tháng 7/2021), câu chuyện tài chính của Than Quảng Ninh “đâu lại vào đấy”. Các cầu thủ tiếp tục rơi vào tình cảnh khó khăn kinh tế khi đã 3 tháng trôi qua họ vẫn chưa được thanh toán tiền lương.

Tiền đạo Mạc Hồng Quân nói: “Đội đang ai về nhà nấy, không tập tành gì suốt thời gian qua. Tôi cũng chẳng biết cụ thể tình hình của đội sẽ như thế nào vì có được gặp lãnh đạo đâu mà biết. Nợ thì phải chịu, chẳng biết kêu ai”

Cầu thủ Dương Văn Khoa than thở: “Tôi ký hợp đồng 3 năm với CLB với khoản tiền 3 tỉ đồng nhưng mới chỉ nhận được 1 tỉ. Lương bị nợ 3 tháng cỡ gần 100 triệu đồng. Giờ không có thu nhập, vợ tôi cũng ở nhà chăm con. Gia đình thực sự khó khăn”

Tiền vệ đội trưởng Hải Huy chia sẻ: “Chúng tôi chưa nhận được đồng tiền lương nào trong 3 tháng qua. Lần trước lãnh đạo chỉ trả lương còn tồn đọng từ năm ngoái, còn các khoản khác như thưởng hay phí lót tay thì vẫn nợ lại.

Đến bây giờ thì tiếp tục tình trạng nợ lương. Hiện tại đội đang nghỉ tập nên chúng tôi cũng chưa gặp được lãnh đạo và cũng không thấy lãnh đạo nói gì. Thời gian này nghỉ tập, bản thân tôi mỗi tối cũng ra chợ hải sản phụ giúp gia đình”.

Nếu vấn đề tài chính của Than Quảng Ninh không được giải quyết triệt để, sẽ không bất ngờ khi một số cầu thủ phải nói lời chia tay với đội bóng để tìm bến đỗ mới.

>> Xem thêm: Bầu Đức: “VPF cần tôn trọng các đội bóng”

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM