Cầu Thăng Long chính thức “đóng cửa” để tiến hành sửa chữa - Webgiaitri.vn

Cầu Thăng Long chính thức “đóng cửa” để tiến hành sửa chữa

Theo thông báo từ Tổng Cục đường bộ Việt Nam, từ ngày 8/8 đến hết tháng 12/2020 mọi phương tiện đều bị cấm đi lại trên cầu Thăng Long để thực hiện sửa chữa quy mô lớn.

Ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam – cho biết: Cầu Thăng Long được xây dựng từ tháng 11 năm 1974 và hoàn thành vào tháng 5/1985. Sau 35 năm khai thác, phần mặt đường trên cầu đã xuất hiện các hư hỏng.

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ, việc nghiên cứu sửa chữa mặt cầu Thăng Long được xem là hết sức cần thiết và cấp bách để khai thác êm thuận, an toàn, bền vững lâu dài.

Cầu Thăng Long chính thức “đóng cửa” để tiến hành sửa chữa

“Để đảm bảo yêu cầu thi công sửa chữa mặt cầu Thăng Long, Tổng cục Đường bộ sẽ cấm lưu thông hoàn toàn qua cây cầu này, đóng cửa toàn bộ cầu Thăng Long. Chúng tôi đã xây dựng phương án tổ chức giao thông, phân luồng các phương tiện di chuyển qua cầu Nhật Tân” – ông Huyện cho hay.

Về lộ trình di chuyển, các phương tiện sẽ được phân luồng từ xa và có biển chỉ dẫn cụ thể để các lái xe điều khiển phương tiện di chuyển thuận lợi hơn. Bên cạnh đó thông tin này cũng đã được thông báo rộng rãi.

Về giải pháp sửa chữa, Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ cho biết: dự án đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công công nghệ mới. Theo đó cầu Thăng Long sẽ sử dụng công nghệ của châu Âu và đã được sử dụng nhiều ở Mỹ và Trung.

Cầu Thăng Long đã qua nhiều lần sửa chữa mặt cầu

Dự án sửa chữa mặt cầu Thăng Long đã được sửa chữa lớn năm 2009; giai đoạn 2012 – 2013 cũng được thi công sửa chữa, khắc phục hư hỏng, nhưng nhiều vị trí cũng hư hỏng trước khi hết bảo hành. Từ năm 2016 đến nay, đơn vị quản lý đường bộ cũng thực hiện sửa chữa cục bộ.

Với dự án sửa chữa cầu Thăng Long năm 2020, tổng mức đầu tư là 269,3 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư là kinh phí sự nghiệp cho hoạt động kinh tế đường bộ cho công tác quản lý bảo trì quốc lộ. Nhà thầu thi công là nhà thầu Việt Nam. Thời gian thực hiện sửa chữa là 150 ngày.

Hạ Linh

 


Tin liên quan