Trang chủ » Đời sống
2 Tháng Một, 2024 11:18 sáng

Cậu bé nghèo học bài nhờ ánh đèn nhà hàng xóm khiến triệu người xót xa, cuộc sống nay đã khác xưa

Cuộc sống hiện tại của cậu bé nghèo năm nào khiến nhiều người không khỏi vui mừng.

Có một lần về quê chồng chơi, em bắt gặp hai chị em nhà bé kia rất nghèo nhưng lại rất thích đi học. Ngồi nói chuyện chơi đùa một hồi, nghe bé chị nói bố mẹ năm sau tính cho 2 chị em nghỉ, không đi học nữa vì nhà nghèo gồng không nổi, thấy thương mà muốn rơi nước mắt. Cuộc sống này vẫn còn những hoàn cảnh vô cùng khó khăn, muốn giúp nhưng tiếc là bản thân cũng chẳng khá giả hơn người là bao, chỉ biết hy vọng các em sẽ gặp được mạnh thường quân giúp đỡ để được đến trường. Cứ mỗi lần thấy hoàn cảnh những đứa trẻ như thế này lại thương vô cùng các mẹ ạ. Cũng cỡ tuổi đó, biết bao nhiêu đứa trẻ chỉ việc học hành, ăn ngủ, chơi đùa chẳng cần suy nghĩ, nhưng cũng sẽ có những đứa trẻ cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, bắt buộc phải ra đời sớm để lo cho bản thân và gia đình. Nhắc đến chuyện này làm em nhớ lại hình ảnh cậu bé học bài nhờ ánh đèn nhà hàng xóm năm nào, mới đây có đọc được tin tức về cuộc sống hiện tại của em, mừng vì em đã được nhiều người giúp đỡ cả nhà ạ.

Cậu bé em nhắc đến ở trên có tên là Daniel Cabrena. Khoảng chừng 7 năm trước, Daniel lúc đó được 9 tuổi đã khiến nhiều người vô cùng xót xa trước hình ảnh ngồi học vô cùng đặc biệt của mình.

hình ảnh

Cậu bé Daniel rất ham học. Ảnh: Sohu

Nếu như những đứa trẻ khác có thể dễ dàng có một không gian sáng sủa, thoải mái để học bài thì cậu bé này lại chỉ có một chiếc bàn nhỏ xíu kê trên vỉa hè. Em cũng không có đèn học, phải nhờ vào ánh đèn điện hắt ra từ nhà hàng xóm, chắc chắn cũng không sáng rõ ràng là mấy, nhưng ít nhất nhờ có ánh đèn này, Daniel mới có thể tiếp tục làm bạn với sách vở.

hình ảnh

Hình ảnh cậu bé học bài trên vỉa hè khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Sohu

Điều khiến nhiều người xúc động, không chỉ vì hoàn cảnh quá thiếu thốn, khó khăn của cậu bé. Mà bên cạnh đó còn là một nghị lực phi thường của một đứa trẻ chỉ mới 9 tuổi. Trong những bức ảnh được chụp lại, cậu bé đang say sưa học bài trước ánh đèn mờ mờ hắt ra từ nhà hàng xóm. Được biết hoàn cảnh của em lúc đó rất khó khăn, bố mất sớm, nhà lại bị thiêu rụi, mẹ phải đi bán hàng rong kiếm tiền lo cho cả hai, nhưng Daniel đặc biệt rất thích học và vô cùng chăm chỉ. Dù không có cuộc sống đủ đầy như bao bạn khác, nhưng cậu bé vẫn xuất sắc đạt được thành tích học tập rất tốt. Mỗi tối khi mẹ bán hàng, cậu bé lại tranh thủ học bài trên chiếc bàn tự chế này.

hình ảnh

Sau đó, mẹ con Daniel đã nhận được nhiều sự giúp đỡ. Ảnh: Sohu

Những hình ảnh được một người đi đường vô tình chụp lại khiến hàng triệu người trên thế giới vô cùng xúc động trước tinh thần hiếu học của cậu bé nghèo. Mẹ con Daniel sau đó được nhiều người biết đến và rộng tay giúp đỡ. Người mẹ có được công việc ổn định hơn, trong khi đó cậu bé Daniel cũng được hỗ trợ học bổng và nhiều thứ đồ dùng học tập khác.

hình ảnh

Cuộc sống của cậu bé không còn quá khó khăn, thiếu thốn như trước. Ảnh: Sohu

Năm 2019, khi trả lời một buổi phỏng vấn, cậu bé chia sẻ mình và mẹ rất biết ơn vì sự giúp đỡ của tất cả mọi người. Cuộc sống của em hiện tại đã không còn khó khăn như trước, Daniel chỉ cần tập trung cho việc học: “Ngày trước có những lúc em và mẹ bị đói không có gì ăn, hiện tại thì không như vậy nữa”. Được biết, có cả một mạnh thường quân đã đồng ý tài trợ toàn bộ học phí khi cậu bé học đại học.

Hiện tại, cậu bé Daniel từng khiến triệu người xúc động ngày nào nay đã 16 tuổi. Em cho biết bản thân mơ ước được trở thành một cảnh sát trong tương lai và vẫn đang nỗ lực học hành chăm chỉ từng ngày để có thể đạt được mục tiêu mình đã đề ra.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM