Trang chủ » Đời sống » Thế giới
1 Tháng Tám, 2021 8:54 chiều

Cậu bé chỉ cao 68cm, 30 năm sau không hề lớn nổi: Em trai bế anh đi dạo phố như 2 cha con

Cuộc sống hiện tại của gia đình anh Ngô đã bớt đi gánh nặng tuy nhiên trong thâm tâm anh vẫn còn nhiều day dứt.

Ngô Khang, 33 tuổi đến từ Hồ Bắc (Trung Quốc) mắc một căn bệnh lạ hiếm gặp. Anh bị ngừng phát triển từ năm 1 tuổi và khi được 3 tuổi, anh chỉ cao 68cm. Mặc dù sở hữu thân hình nhỏ bé như một đứa trẻ nhưng anh Ngô lại có nhận thức và suy nghĩ giống y một người trưởng thành.

Bố mẹ đã đưa Ngô Khang đi khám nhiều nơi với mong muốn tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị. Các bác sĩ kết luận rằng anh gặp vấn đề về tuyến yên, khiến xương không thể phát triển. Để tăng chiều cao, họ chỉ định Ngô Khang tiêm hormone tăng trưởng nhân tạo, tuy nhiên chi phí điều trị lại cực kỳ tốn kém. Nhờ sự giúp đỡ từ người thân và bạn bè, Ngô Khang tăng được thêm 4cm sau 3 tháng điều trị.

Chân dung của Ngô Khang – người đàn ông bị mắc bệnh lạ đến từ Trung Quốc.
Mặc dù đã 33 tuổi nhưng Ngô Khang chỉ cao bằng một đứa trẻ 3 tuổi.

Mỗi khi bố mẹ đi làm, anh Ngô thường ở nhà chơi điện thoại hoặc lướt mạng. Gia đình định gửi anh tới trường học nhưng Ngô không muốn điều đó, vì vậy họ quyết định dạy học cho anh ở nhà. Mặc dù sở hữu nhận thức của một người trưởng thành nhưng vì cơ thể quá yếu nên Ngô Khang không thể tự chăm sóc bản thân mà phải nhờ đến sự trợ giúp của gia đình.

Năm nay anh Ngô đã 33 tuổi và chỉ cao 72cm. Anh có một người em trai kém 5 tuổi tên là Ngô Phi. Để tiện chăm sóc anh trai, Ngô Phi đã theo học ngành y sĩ thay vì chuyên ngành máy tính mà mình yêu thích. Để chi trả chi phí điều trị cũng như thuốc thang cho Ngô, gia đình anh đã phải gánh một khoản nợ lớn.

Anh Ngô thường ở nhà 1 mình khi bố mẹ ra ngoài.
Mặc dù nhỏ bé nhưng Ngô Khang lại sở hữu nhận thức như 1 người trưởng thành.

Cuối cùng, năm anh Ngô 16 tuổi, vì quá lao lực, mẹ anh đã qua đời. Gia đình lúc ấy chỉ còn biết dựa vào sức lao động của bố anh. Không còn lựa chọn nào khác, ông đành đi làm kiếm tiền, hằng ngày để anh Ngô ở nhà một mình tự chăm lấy mình.

Những hình ảnh báo chí đăng tải cho thấy người cha vẫn bế đứa con bị tật nguyền trên tay suốt hàng chục năm qua, từ khi ông còn trai tráng đến nay đã quá trung niên khiến nhiều người xúc động trước hoàn cảnh khó khăn cũng như tình phụ tử cao quý giữa họ.

Bố anh Ngô tự dạy con học tại nhà.
Bố anh Ngô tự dạy con học tại nhà.

Được biết ít năm trước, ông đã tái hôn. Vì được mẹ kế hết mực yêu thương cũng như luôn chu đáo giúp cha quán xuyến gia đình, anh Ngô quý trọng bà như mẹ ruột của mình dù ban đầu chưa thực sự mở lòng.

Anh Ngô cho biết mình rất muốn kiếm việc làm để phụ giúp cho gia đình tuy nhiên điều kiện sức khoẻ không cho phép anh làm điều đó. Dù đã cố gắng hết sức để tự chăm sóc bản thân mình hằng ngày, đây vẫn luôn là niềm day dứt khó nguôi bên trong người đàn ông bé nhỏ.

Dù đã cố gắng hàng chục năm, đến nay Ngô Khang cũng chỉ có thể tự chăm sóc bản thân, không thể đi làm.
Bố của Ngô đã bế anh từ khi mới lọt lòng cho tới khi anh 33 tuổi.
Cả gia đình đều yêu thương Ngô Khang hết mực.

>> Xem thêm: Cháy chung cư, mẹ ôm con trai chạy thoát, bỏ quên con gái trong nhà

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM