07/12/2022 09:55

Cặp vợ chồng cầm đầu nhóm cho vay lãi nặng, tổ chức mại dâm

Cơ quan công an đã bắt giữ thành công cặp vợ chồng cầm đầu nhóm cho vay lãi nặng, tổ chức mại dâm.

Công an tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp triệt phá nhóm đối tượng thực hiện hàng loạt các hành vi phạm tội như Bắt giữ người trái pháp luật, Cưỡng đoạt tài sản, Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Tổ chức hoạt động bán dâm, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Nguyễn Thị Cẩm Tuyền (SN 1991) cùng chồng là Trần Đình Hưng (SN 1991) cầm đầu.

Trước đó, vào lúc 15h, ngày 2/12, lực lượng công an bất ngờ ập vào căn nhà số 120, tổ 13 (khu phố 4, phường Tân Hiệp, TP. Biên Hoà) và bắt quả tang 8 đối tượng là đàn em của Tuyền và Hưng đang có hành vi giam giữ 14 nạn nhân là nữ (đều là tiếp viên quán karaoke). Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến hợp đồng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và một số hung khí.

Cặp vợ chồng cầm đầu nhóm cho vay lãi nặng, tổ chức mại dâm
Nguyễn Thị Cẩm Tuyền cùng Trần Đình Hưng tại cơ quan công an.

Cùng thời điểm trên, 3 Tổ công tác khác cũng đồng loạt bắt giữ Tuyền và Hưng tại nhà riêng ở tổ 29, KP. 3A (phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa). Đồng thời, cơ quan công an cũng tiến hành kiểm tra 2 quán karaoke của đường dây này là quán karaoke Nice (địa chỉ ở khu phố 7, phường Tân Biên, TP. Biên Hoà).

Cơ quan công an đã bắt quả tang 1 phòng có 3 nhân viên nữ đang thực hiện hành vi kích dục cho 3 khách nam. Tại quán karaoke Thùy Dương (địa chỉ ở khu phố 3, phường Tam Hiệp, TP. Biên Hoà), lực lượng công an cũng bắt quả tang 1 phòng có 3 nhân viên nữ đang nhảy múa thoát y (múa khiêu dâm) cho khách.

Kết quả đấu tranh ban đầu, các đối tượng đều khai nhận Nguyễn Thị Cẩm Tuyền và Trần Đình Hưng là 2 đối tượng chính cầm đầu tổ chức tội phạm thực hiện một chuỗi hành vi phạm tội như trên. Thủ đoạn của Tuyền và Hưng là móc nối với các đối tượng tại TP. Hồ Chí Minh. Những đối tượng này giữ vai trò môi giới việc làm, nhắm vào nạn nhân là nữ trẻ tuổi, có nhu cầu tìm kiếm việc làm ép buộc, lừa nạn nhân vay nợ với số tiền từ 20 triệu đồng đến 25 triệu đồng.

Khi ép các nạn nhân ghi nợ, các đối tượng chúng dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh ghi lại thể hiện nạn nhân đã tự nguyện đến cơ sở của chúng để xin việc làm và vay tiền chứ không phải bị ép buộc. Có nhiều trường hợp các đối tượng đã bắt nạn nhân phải thoát y để chụp hình khoá thân nhằm khống chế nạn nhân bỏ trốn.

Sau khi viết giấy nợ, nạn nhân được Tuyền, Hưng đưa về quán karaoke Nice và căn nhà ở tổ 13, khu phố 4 (phường Tân Hiệp, Biên Hòa) giao cho đàn em canh giữ, quản thúc. Hàng ngày, các đối tượng này có nhiệm vụ canh giữ, quản lý, cắt cử người chở các nạn nhân đến 2 quán karaoke Nice và Thùy Dương để tiếp khách bằng hình thức rót bia, kích dục, khỏa thân múa thoát y và bán dâm. Tiếp viên không được nhận tiền lương mà chỉ nhận tiền bo của khách, số tiền này tiếp viên phải nộp lại cho chúng mà Tuyền đặt ra.

Bằng thủ đoạn này, Tuyền và Hưng đã cho hàng chục tiếp viên vay nợ với lãi suất rất cao từ 20% đến 30%. Ngoài ra Tuyền và Hưng còn dùng các thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt một phần số tiền bo của các tiếp viên thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Theo khai nhận của các đối tượng, khi nhân viên phục vụ tiếp khách tại quán karaoke, nếu mỗi nhân viên được khách “bo” 500.000 đồng thì phải đóng tiền phí 100.000 đồng; nếu khách “bo” 1 triệu đồng, thì phải đóng 300.000 đồng. Ngoài ra các nhân viên còn phải đóng tiền nợ, tiền lãi theo tỷ lệ quy định trên số tiền vay.

Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hồ Chí Minh và Công an TP. Thủ Đức, (TP. Hồ Chí Minh) bắt khẩn cấp 3 đối tượng khác.

Các đối tượng này là người đăng tải các thông tin tuyển việc làm tại các quán karaoke trên địa bàn Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai với thu nhập từ 30 đến 50 triệu đồng. Khi nạn nhân “sập bẫy” chúng sẽ ép buộc, đe dọa các nạn nhân phải viết giấy vay số tiền từ 18 triệu đến 25 triệu đồng; số tiền này chúng nói với nạn nhân là tiền phí môi giới việc làm. Sau đó chúng sẽ liên hệ cho nhóm của Tuyền và Hưng đến chuộc các nạn nhân về phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

>>>Xem thêm: Mẹ tự tử bỏ lại 6 con thơ: Túng quẫn vì vay nặng lãi 53%/năm

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất