Trang chủ » Đời sống » Xã hội
4 Tháng Sáu, 2021 8:36 sáng

Cặp vợ chồng Bắc Giang “điên tiết” lao vào đánh trưởng thôn khi được tuyên truyền chống dịch Covid 19

Khi được trưởng thôn đến tuyên truyền các biện pháp chống dịch, một cặp vợ chồng ở Bắc Giang đã lao vào đánh trưởng thôn gây xôn xao dư luận.

Báo Người lao động đưa tin, vụ việc xảy ra vào ngày 25/5 ở thôn Tân Tiến (xã Tân Lập, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang).

Theo đó, khi tổ phòng chống dịch Covid-19 cộng đồng thôn Tân Tiến đến nhà D.V.B. (60 tuổi) để tuyên truyền, vận động và cho gia đình cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại nhà thì ông B. không chấp hành mà còn to tiếng với những thành viên của tổ công tác.

Cặp vợ chồng chống đối, hành hung cả trưởng thôn khi được nghe tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19. Ảnh cắt từ clip.

Không những thế, vợ ông B. là bà M. sau đó còn lao vào đánh trưởng thôn – thành viên của tổ công tác.

Được biết sau đó, trong quá trình làm việc với vợ chồng ông B., Công an huyện Lục Ngạn đã tuyên truyền và cặp vợ chồng cũng nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh. Hai vợ chồng ông B. đã gửi lời xin lỗi tổ công tác và hứa không tái phạm.

Chiều nay (3/6), thông tin từ lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, ông B. bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền theo Nghị định 117.

Về phía bà M. cũng đang bị xem xét xử phạt 750.000 đồng do có hành vi đánh thành viên của tổ công tác phòng chống dịch bệnh.

Mới đây, tại Bắc Giang cũng có trường hợp một đối tượng đánh cán bộ chốt kiểm dịch ở Bắc Giang lĩnh án tù. Theo đó, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Lương Văn Tiến (SN 1984, trú tại thôn An Thịnh, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng) 2 năm 6 tháng tù vì tội chống người thi hành công vụ.

Lương Văn Tiến tại phiên toà.

Trước đó, khoảng 13h, ngày 21/5, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 xã Nội Hoàng (huyện Yên Dũng) 6 đối tượng gồm: Lương Văn Tiến, Thân Văn Tuân (SN 1989, trú cùng thôn với Tiến); Nguyễn Hải Vũ (SN 1984, trú tại đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang); Nguyễn Đức Duy (SN 1979, trú tại nhà số 277, đường Đàm Thuận Huy, phường Trần Phú, TP Bắc Giang); Lương Ngọc Toàn (SN 1988, trú tại số nhà 31, đường Xương Giang, phường Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang) đi từ xã Tiền Phong đến xã Nội Hoàng để về nhà người quen chơi.

Khi các đối tượng tới chốt kiểm soát dịch Covid-19 Bờ Mới, thuộc thôn Nội, xã Nội Hoàng thì Tổ kiểm soát dịch yêu cầu quay lại. Nhóm đối tượng này không thực hiện yêu cầu của Tổ kiểm soát dịch.

Đối tượng Lương Văn Tiến đã có hành vi dùng tay đấm vào đầu anh Dương Văn Đức (SN 1992, trú tại thôn Nội, là thành viên của tổ kiểm soát dịch). Sau đó, các đối tượng vượt chốt, đi vào nhà bạn chơi.

Ngay sau đó, Công an huyện Yên Dũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Lương Văn Tiến về hành vi chống người thi hành công vụ.

>> Xem thêm: Tây Ninh: Cha dẫn con trai 2 tuổi bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM