Trang chủ » Giải trí » Giới trẻ
16/11/2022 10:55

Cặp đôi in mã QR, đăng lên cả Facebook để bạn bè tiện mừng cưới

Ngày nay, việc thanh toán bằng chuyển khoản, quét mã QR đang ngày càng phổ biến, không chỉ trong mua bán mà cả đám cưới. Thay vì trao phong bì như trước kia, cô dâu chú rể đã chuẩn bị thêm mã QR để khách đến dự đám cưới có thể mừng online.


Cô dâu chú rể vui vẻ khoe mã QR trong đám cưới. (Ảnh: Dân Trí)

Mới đây, báo Dân Trí đã đưa tin về đám cưới của chú rể Đăng Hoàng và cô dâu Vân Nga diễn ra vào ngày 13/11 tại Bắc Ninh. Chị Nga cho biết, nhận thấy việc nhận quà mừng qua QR khá tiện lợi nên muốn áp dụng trong chính đám cưới của mình. Không chỉ làm bảng treo ở đám cưới, chị còn chia sẻ mã này lên Facebook để bạn bè được biết.


Việc dùng mã QR giúp mọi người mừng cưới nhanh chóng, tiện lợi. (Ảnh: Dân Trí)

Khi nhìn thấy khu vực cửa ra vào có đặt biển in mã QR bên cạnh hộp tim đựng phong bì, nhiều người khá bất ngờ. Nhiều bạn trẻ thay vì bỏ tiền vào phong bì đã sử dụng mã để mừng cưới cặp đôi. Chị Nga cho biết thêm, cách thức mừng cưới này vừa nhanh gọn lại đơn giản. Chị nói: “Đa số là người trẻ và bạn bè của tôi mừng tiền qua mã QR. Khách mời của bố mẹ tôi thì bỏ phong bì vào hộp tim. Bạn bè ở xa không đến dự được, thấy tôi đăng ảnh chụp mã QR và số tài khoản trên Facebook cũng đã chuyển tiền mừng. Nhận được quà của bạn bè, tôi lập tức nhắn tin cảm ơn họ”.


Bạn bè tỏ ra khá vui vẻ trước việc dùng mã QR mừng đám. (Ảnh: Dân Trí)

Theo chị Nga, số tiền mọi người chuyển qua quét mã QR rơi vào khoảng 10 triệu đồng. Nhờ phương pháp mới này, việc nhận và kiểm tra tiền trở nên dễ dàng, đơn giản hơn bao giờ hết. Hình ảnh đám cưới của chị đã được chia sẻ lên mạng và nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Một số cho rằng khi công nghệ phát triển, áp dụng nó vào đời sống là điều cần thiết. Tuy nhiên với người theo phong cách truyền thống thì phương án này chưa thật sự phù hợp.


Cô cho biết đã đăng cả mã QR lên Facebook. (Ảnh: Dân Trí)

Được biết, đây không phải lần đầu tiên việc quét mã QR được sử dụng trong đám cưới. Trước đó rất nhiều cô dâu chú rể từng chia sẻ hình ảnh mọi người đến dự hôn lễ và khá phấn khích khi mừng theo phong cách 4.0. Từ số tài khoản, mã QR đều được chuẩn bị kỹ càng, in ra rồi để trước cổng cho quan khách được biết. Cách làm mới này hầu hết được giới trẻ hưởng ứng, các cô chú, cụ ông cụ bà vẫn bỏ phong bì theo lối truyền thống.


Trường hợp khác, cô dâu chú rể dùng mã QR để mọi người mừng đám. (Ảnh: Thanh Niên)


Việc dùng QR khá phổ biến hiện nay. (Ảnh: Vietnamnet)


Tùy thuộc vào quan điểm mà mỗi người sẽ lựa chọn dùng mã QR hay không. (Ảnh: Vietnamnet)

Tùy thuộc vào quan điểm mà mỗi người sẽ có sự lựa chọn nên mừng cưới theo cách hiện đại này hay không. Và điều quan trọng vẫn là mọi người được cảm thấy thoải mái, vui vẻ khi tới chúc mừng cô dâu, chú rể.

>>>Xem thêm: Đám cưới có 1-0-2 tại Nam Định: Cô dâu được cần cẩu đưa vào lễ đường

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM