Trang chủ » Giải trí » Sao Châu Á
03/06/2022 17:14

Cặp chính Thần Điêu Đại Hiệp được nhận vai là do phim có kinh phí thấp

Đối với nhiều thế hệ khán giả, bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp (1995) với sự tham gia đóng chính của Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng là tác phẩm kinh điển cả về nhan sắc và diễn xuất. Thành công của bộ phim chính là bệ phóng đưa tên tuổi của cặp đôi chính vụt sáng trở thành sao hạng A đình đám.


Thần Điêu Đại Hiệp (1995) là tác phẩm kinh điển của màn ảnh. (Ảnh: Baidu)


Nhờ thành công của tác phẩm đưa tên tuổi của cặp chính lên tầm cao mới. (Ảnh: Baidu)

Mặc dù thành công như vậy nhưng ít ai biết được lý do nhà sản xuất của Thần Điêu Đại Hiệp lại chọn Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng cho vai chính trong phim. Được biết, vào thời điểm khởi quay bộ phim, vì kinh phí eo hẹp nên giám chế Lý Thiêm Thắng đã không chọn các gương mặt nổi đình đám, mà thay vào đó, ông đánh cược vận may của mình với hai diễn viên trẻ, nhằm tiết kiệm chi phí tối đa.


Vì kinh phí eo hẹp, giám chế của phim không được chọn các diễn viên có tiếng, dày dặn kinh nghiệm. (Ảnh: Baidu)


Ông đã chọn hai cái tên còn khá mới mẻ và “đánh cược vận may” của mình vào Cổ Thiên Lạc – Lý Nhược Đồng. (Ảnh: Baidu)

Trong khi Lý Nhược Đồng được chính tác giả Kim Dung khen ngợi về nhan sắc và khí chất như Tiểu Long Nữ bước ra từ tiểu thuyết, thì Cổ Thiên Lạc lại vấp phải nhiều ý kiến chê bai. Nhà sản xuất phim cho rằng nam tài tử không phù hợp với nhân vật Dương Quá. Bởi vẻ bề ngoài của Cổ Thiên Lạc quá đẹp trai, có chút thư sinh, trong khi Dương Quá lại là một vị đại hiệp mang vẻ phong trần, bụi bặm.


Lý Nhược Đồng được khen ngợi vào vai Tiểu Long Nữ như bước ra từ nguyên tác. (Ảnh: Baidu)


Còn Cổ Thiên Lạc thì bị nhà sản xuất chê bai đẹp trai hơn so với hình mẫu nhân vật Dương Quá. (Ảnh: Baidu)


Gương mặt thư sinh, ngũ quan thanh tú là điều khiến cho Cổ Thiên Lạc suýt chút nữa hụt vai Dương Quá. (Ảnh: Weibo)


Nhưng sau đó giám chế của phim vẫn chọn Cổ Thiên Lạc và tin tưởng vào tài năng mới này. (Ảnh: Baidu)

Tuy nhiên, giám chế Lý Thiêm Thắng vẫn kiên trì với quyết định của mình. Ông cho rằng Cổ Thiên Lạc hoàn toàn giống với nhân vật Dương Quá. Cũng chính vì ngoại hình “lệch rơ” này, khi Thần Điêu Đại Hiệp phát sóng ở Hồng Kông đã vấp phải làn sóng chỉ trích. Đại đa số đều cho rằng phiên bản này đã làm hỏng hình tượng Dương Quá và thần tượng hóa nhân vật.


Khi phát sóng ở Hồng Kông, Thần Điêu Đại Hiệp bị chỉ trích thần tượng hóa nhân vật và Dương Quá hoàn toàn khác xa so với trong tiểu thuyết. (Ảnh: Baidu)


Chính vì vậy, tiếng tăm của phim vẫn không đạt được thành tích nổi bật. (Ảnh: Baidu)

Thần Điêu Đại Hiệp (1995) không giành được mấy tiếng tăm ở quê nhà nhưng 3 năm sau, khi phim được phát sóng ở Đại Lục thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác, các nhà đài tranh nhau mua bản quyền để trình chiếu. Tác phẩm nhận được cơn mưa lời khen của khán giả về độ đẹp đôi của Dương Quá – Cổ Thiên Lạc và Tiểu Long Nữ – Lý Nhược Đồng.


Khi đổ bộ sang thị trường Đại Lục, phim bất ngờ dành được tiếng vang lớn. (Ảnh: Baidu)


Khán giả dành nhiều lời khen ngợi cho nhan sắc, diễn xuất và kỹ xảo của bộ phim. (Ảnh: Baidu)

Có thể thấy Cổ Thiên Lạc vào thời điểm đó đúng chuẩn với câu “đẹp trai quá cũng là một cái tội” tuy nhiên, nhờ vào khả năng diễn xuất của mình, nam diễn viên đã chinh phục được khán giả, và tạo dựng được sự nghiệp lừng lẫy.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM