Trang chủ » Đời sống » Xã hội
24 Tháng Mười Một, 2021 10:27 sáng

Cao Bằng: Ô tô chở hàng quá tải làm sập cầu treo, rơi xuống vực, hiện trường khiến tất cả kinh hãi

Tại hiện trường, một đoạn dài trên cầu treo bị bung dây sắt, chiếc xe tải rơi xuống vực bên dưới.

Trưa 23/11, tại cầu treo Nam Quang, xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông, chiếc xe tải rơi từ trên cầu treo xuống, hư hỏng nặng, lái xe bị thương.

Tại hiện trường, chiếc xe tải mang biển kiểm soát 30C-099.34 do tài xế Nguyễn Văn Tuyến, sinh 1988, trú tại xã Ký Phú, huyện Đại từ, tỉnh Thái Nguyên, điều khiển, đang nằm dưới vực sâu. Cầu Nam Quang là cây cầu treo bắc qua sông Gâm, nối liền thị trấn Pác Miều sang địa bàn xã Nam Quang.

Cây cầu có độ cao khá lớn so với mặt nước sông, mặt cầu nhỏ, tải trọng 2,5 tấn, chỉ cho phép xe con và xe tải hạng nhẹ lưu thông. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do lái xe Nguyễn Văn Tuyến đã bất chấp quy định về tải trọng của cầu, chở theo nhiều hàng hóa vượt tải trọng. Khi xe vừa tiến vào cầu khoảng 15m thì những mối hàn treo thành cầu bị gãy khiến chiếc xe lao xuống vực.

Hiện trường vụ việc – Ảnh: Tin tức Cao Bằng.

Ngay khi phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng thông báo với lực lượng chức năng. Do cây cầu bị sập bất ngờ nên việc đi lại của bà con ở 2 bên cầu cũng bị ảnh hưởng. Được biết, địa phương đã nhanh chóng lên phương án, triển khai công tác sửa chữa, nối lại cầu cho người dân.

Cầu Nam Quang là cây cầu treo bắc qua sông Gâm, nối liền thị trấn Pác Miều sang địa bàn xã Nam Quang. Được biết, cây cầu này có tải trọng 2,5 tấn, chỉ cho phép xe con và xe tải hạng nhẹ lưu thông.

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

>> Xem thêm: Đỉnh cao mua sắm online: Bố mẹ mua cặp bò từ Bến Tre về Đắk Lắk với giá khủng!

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM