Cảnh sát giao thông hành hung, đấm đạp túi bụi nhóm Youtuber tại một bãi đất trống - Webgiaitri.vn

Cảnh sát giao thông hành hung, đấm đạp túi bụi nhóm Youtuber tại một bãi đất trống

Theo một clip được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây, 2 người mặc áo cảnh sát giao thông đã hành hung nhóm Youtuber đang quay clip đăng youtube.


Video: Cảnh sát giao thông hành hung, đấm đạp túi bụi nhóm Youtuber tại một bãi đất trống

Một đoạn clip 48 giây đăng trên mạng xã hội đang gây xôn xao dư luận với nội dung một nhóm Youtuber đang quay clip đăng youtube thì “không hiểu sao” bị 2 người mặc sắc phục cảnh sát giao thông (CSGT) tới đánh, đá vào đầu.

Clip này được cho là quay vào chiều 27/3 tại khu di tích Láng Le Bàu Cò, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TPHCM do một người ngồi trong ô tô ghi lại sau đó đăng tải lên mạng xã hội

CSGT đánh 2 thanh niên vì tưởng nhóm này tụ tập đua xe.

Clip đã ghi lại cảnh hai người mặc sắc phục CSGT đánh hai thanh niên tại một bãi đất trống. Một người mặc sắc phục CSGT đánh vào đầu một thanh niên mặc áo đen, sau đó một người mặc sắc phục CSGT khác tới túm tóc, tiếp tục đánh người thanh niên trong clip này.

Ở giây thứ 25, một người mặc sắc phục cảnh sát giao thông khác đã túm áo, đẩy thêm một nam thanh niên vào chỗ nam thanh niên mặc áo đen đang ngồi. Một người mặc sắc phục CSGT đã dùng chân đá mạnh vào vùng đầu, vai 2 người thanh niên. Trong clip lúc này xuất hiện thêm một người mặc sắc phục màu xanh của ngành công an đang cầm dùi cui di chuyển quanh khu vực 2 nam thanh niên bị đánh.

Ngay sau đó vào khuya 27.3, anh N.A.K (18 tuổi, ngụ Bình Chánh) bức xúc liên lạc với báo chí và cho biết 15 người bạn anh vừa bị Công an xã Tân Nhựt (H.Bình Chánh) đưa về trụ sở làm việc, 2 người trong số đó bị 2 người mặc sắc phục CSGT đấm, đạp túi bụi trên ruộng vì cho rằng cả nhóm tụ tập đua xe, trong khi cả nhóm làm YouTuber, đang quay clip.

Theo nội dung đoạn clip anh K. cung cấp, với góc máy được quay từ 1 người ngồi trên xe ô tô, qua lớp kính xe, nhìn xuống phía ruộng khô quan sát thấy 1 xe mô tô đặc chủng, 1 người mặc sắc phục CSGT và 1 thanh niên mặc áo đen. Vị CSGT này đánh mạnh vào đầu nam thanh niên khiến anh tức tối nói lại gì đó.

Sau đó, 1 CSGT khác đi tới tiếp tục túm áo, đấm vào đầu thanh niên này thêm 1 cái, khoảng vài giây sau, CSGT kéo 1 thanh niên khác mặc áo trắng đen đến ngồi gần người thanh niên ban đầu. Tiếp tục nói qua lại vài câu, 1 CSGT giơ chân đạp lên đầu 2 thanh niên, 2 người ngồi đó chỉ biết giơ tay lên đỡ. Theo anh K., sự việc trên xảy ra vào 15 giờ 30 phút chiều cùng ngày tại khu di tích Láng Le Bàu Cò ở xã Tân Nhựt. 2 người trong clip là N.T.T (20 tuổi) và T.C.K (18 tuổi) – 2 người trong nhóm bạn cùng anh K. quay clip đăng YouTube.

CSGT giơ chân đạp vào đầu nam thanh niên.

Anh K. nói: “Tụi em rủ nhau đi quay phim để đăng lên kênh YouTube có nút bạc của 1 người trong nhóm là chủ kênh. Nội dung quay xoay quanh chuyện nhắc nhở các bạn trẻ không tụ tập đua xe ngoài đường, ai muốn cảm giác mạnh thì vào trường đua. Mà vừa dắt xe ra, máy quay sẵn sàng thì CSGT ập tới chĩa súng khiến cả đám chạy loạn xạ”.

K. cũng cho hay, nhóm thanh niên tập trung quay clip có hơn 20 người, trong lúc chạy loạn xạ thì công an giữ được 15 người và 12 xe đưa về trụ sở Công an xã Tân Nhựt. Sau khi cho về lần lượt từng người, thì 2 thanh niên bị đánh được cho về sau cùng vào lúc hơn 0 giờ ngày 28.3. “Mỗi người đều phải đóng phạt vài trăm đến 1,5 triệu đồng nhưng không có giấy tờ biên lai đóng phạt gì hết, và phải gọi người nhà lên bảo lãnh, làm việc mới cho về”, K. kể.

Được biết, kênh YouTube của nhóm có tên C.C.O với 183 ngàn lượt theo dõi, tham gia YouTube từ ngày 3.7.2019. Vào khoảng tháng 2.2020, nhóm có đăng MV trên một kênh khác với những hình ảnh vi phạm luật giao thông như không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu xe ở trên con đường vắng vẻ.

Giải thích những thước phim trong clip này, N.A.K thừa nhận: “Trước kia nhóm có quay MV với những hình ảnh như vậy, nhưng có khuyến cáo người xem không thực hiện theo. Sau này, nhóm chuyển hướng nội dung, chỉ làm những clip dạng phim ngắn, ghép nhạc, không có hình ảnh vi phạm luật giao thông nữa. Có thể vậy nên CSGT cho rằng tụi em tụ tập là đua xe nên họ tới giải tán, nhưng đánh người như vậy là không được”.

Tay anh T. bị trật xương sau khi bị người mặc sắc phục CSGT đánh.

Xem những hình ảnh trong đoạn clip được PV Thanh Niên gửi đến, sáng 28.3, lãnh đạo Công an H.Bình Chánh cho biết sẽ xác minh ngay sự việc, nếu CSGT trong clip là cán bộ Đội CSGT – trật tự Công an H.Bình Chánh thì huyện sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Chiều 28.3, lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh xác nhận 2 người mặc sắc phục CSGT trong đoạn clip trên là cán bộ Đội CSGT – trật tự Công an huyện Bình Chánh. Vị này cho biết, quan điểm của lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh và Ban giám đốc Công an TP là sẽ kiểm tra vụ việc, kiểm tra lại quy trình, xác định chính xác sai phạm của cán bộ cảnh sát giao thông đến đâu thì xử lý đến đó, không có chuyện bao che.

Bên cạnh đó, Công an huyện Bình Chánh cũng đang tập hợp kiểm tra, xác minh thêm về nhóm thanh niên và vụ việc xảy ra vào chiều 27.3 để có đề xuất xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

>>Xem thêm:Thót tim khoảnh khắc tên cướp vừa giơ súng thì một khách hàng cũng rút súng bắn lại như phim

Minh Anh (Tổng hợp)