Trang chủ » Thể thao » Bên lề sân cỏ
26 Tháng Tám, 2021 7:48 chiều

Cảnh cầu thủ Việt Nam đi bóc tôm, thu gom phế liệu khi V.League bị huỷ xuất hiện trên báo Trung Quốc

Báo chí Trung Quốc tỏ ra quan tâm tới tình cảnh mưu sinh hiện tại của một số cầu thủ Việt Nam khi V.League 2021 chính thức bị hủy.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và việc tuyển Việt Nam thi đấu tại vòng loại cuối World Cup 2022, V.League 2021 chính thức bị hủy. Điều đó làm thu nhập của không ít cầu thủ bị ảnh hưởng, qua đó khiến họ phải làm nghề tay trái.

Hình ảnh tiền vệ Nguyễn Hải Huy nhặt tôm hay tiền đạo Xuân Nam đi thu gom phế liệu là ví dụ điển hình hơn cả. Tờ PP Sport (Trung Quốc) cũng quan tâm tới sự việc này.

Hải Huy đi nhặt tôm mưu sinh mùa dịch.

Tờ báo Trung Quốc viết: “V.League mới bị hủy do áp lực kép tới từ dịch Covid-19 và vòng loại cuối World Cup 2022. Một số cầu thủ buộc phải kiếm tiền bằng cách đi thu gom phế liệu hay thực hiện những công việc khác.

Như đội trưởng của CLB Than Quảng Ninh – tiền vệ Nguyễn Hải Huy, anh ấy phải đi nhặt tôm ở chợ hải sản. Ngoài ra, một số cầu thủ phải rao bán ngôi nhà trước đó từng vay tiền để mua”.

Trong khi đó, tờ Sina cũng đưa tin về tình cảnh hiện tại của các cầu thủ Việt Nam: “Hậu quả trước mắt của việc không được thi đấu chính là các cầu thủ không có tiền. Cầu thủ Việt Nam vốn không có thu nhập tốt như những người đồng nghiệp tại Chinese Super League. Lương của họ thường khá thấp”.

Xuân Nam giúp đỡ gia đình công việc thu gom phế liệu.

Với Nguyễn Hải Huy và các đồng đội tại CLB Than Quảng Ninh, họ chính là những người có tình cảnh khốn đốn nhất. Các cầu thủ bị nợ lương và lót tay trong thời gian dài, trong khi đội bóng đất Mỏ mới đây tuyên bố dừng hoạt động trong 1 năm và CLB sẽ được trả về cho địa phương quản lý.

>> Xem thêm: Hai tài xế mắc Covid-19 từng ‘vui vẻ’ với gái bán dâm

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM