Trang chủ » Đời sống
15 Tháng Bảy, 2021 3:30 chiều

Căn bệnh hiếm gặp khiến người đàn ông ngủ 300 ngày mỗi năm

Người đàn ông ngủ 300 ngày mỗi năm.

Một người đàn ông tới từ quận Nagaur phía tây Rajasthan đã ngủ 300 ngày mỗi năm và được mệnh danh là “Kumbhakaran” ngoài đời thực.

Purkharam, 42 tuổi, một cư dân của làng Bhadwa, mắc một chứng rối loạn hiếm gặp được gọi là chứng mất ngủ Axis. Kumbhakaran, em trai của Ravan ở Ramayana từng ngủ một giấc trong sáu tháng.

Trong khi mọi người thường được khuyên ngủ từ 6 đến 8 giờ mỗi ngày, Purkharam ngủ liên tục 25 ngày. Anh được chẩn đoán mắc chứng rối loạn hiếm gặp cách đây 23 năm.

Do tình trạng hiếm gặp của mình, Purkharam có thể điều hành cửa hàng tại địa phương của mình chỉ năm ngày một tháng. Khi anh ấy ngủ thiếp đi, rất khó để đánh thức anh ấy dậy.

Gia đình của Purkharam đã tìm kiếm sự trợ giúp y tế khi anh ta ngủ quá nhiều trong những ngày đầu của tình trạng này. Lúc đó, anh ấy đã ngủ 15 tiếng một ngày. Qua nhiều năm, thời gian ngủ tăng lên vài giờ và cuối cùng là vài ngày. Các triệu chứng của anh ấy đã trở nên tồi tệ hơn đến nỗi bây giờ anh ấy ngủ liên tục từ 20 đến 25 ngày. Các thành viên trong gia đình phải cho anh ta ăn và tắm khi đang ngủ. Trên thực tế, Purkharam thậm chí có thể ngủ gật khi đang làm việc.

Purkharam nói rằng mặc dù được điều trị và ngủ quá nhiều, cơ thể của anh ấy phần lớn khá mệt mỏi đồng thời khiến năng suất của anh ấy gần như là con số không. Anh ta cũng phàn nàn về các triệu chứng khác liên quan đến tình trạng ngủ nhiều của mình như đau đầu dữ dội.

Vợ của Purkharam là Lichmi Devi và mẹ của anh là Kanvari Devi mong rằng anh sẽ sớm bình phục và sống một cuộc sống bình thường như trước đây.

>> Xem thêm: Đang học dở lớp 8, cô bé 14 tuổi phát hiện mắc bệnh ung thư xương, cha mẹ nghèo khóc cạn nước mắt tìm cách cứu chữa

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM