Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
20/06/2022 14:09

Cảm động cảnh người mẹ len vào ghế xe buýt, làm chỗ dựa cho con bị đau

Mới đây, câu chuyện về một người mẹ len vào ghế xe buýt để làm chỗ dựa cho con trai khi con lên cơn đau dạ dày đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Quả thực, người mẹ nào cũng rất yêu thương con và tình yêu thương đó luôn được thể hiện theo cách riêng của mỗi người. 


Người mẹ len vào ngồi ở một khoảng trống nhỏ trên xe buýt để làm chỗ dựa cho con. (Ảnh: Weibo)

Cụ thể, theo như câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc), có một cậu bé khi đang đi xe buýt thì lên cơn đau dạ dày dữ dội. Nhìn cảnh con trai đau đớn như vậy, mẹ của cậu bé đã không ngần ngại len vào ngồi giữa một khoảng trống nhỏ của ghế đằng trước và ghế đằng sau trên xe buýt để con trai mình có thể tựa vào.


Mẹ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con của mình. (Ảnh minh họa: Vnkings)

Được biết, từ lúc lên xe buýt cậu bé chỉ cúi đầu ôm bụng, biểu cảm vô cùng khó chịu. Lúc này, mẹ cậu bé luôn đi bên cạnh con trai và nhìn mãi vào chỗ thuốc bên trong chiếc túi. Khi nhân viên soát vé xe buýt đi qua và hỏi “Sao thế? Sao không cho nó uống thuốc?” thì bà mẹ đã trả lời “Bị viêm dạ dày, mua thuốc rồi nhưng nó cứ uống vào là lại nôn”. 


Có thể mẹ không phải là một người hoàn hảo nhưng mẹ luôn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất. (Ảnh minh họa: Phim Aftershock)

Ban đầu khi mới lên chuyến xe buýt, bà mẹ đã ngồi vào ghế đằng sau con trai mình. Một lúc sau, chứng kiến cảnh con trai đau đớn, mệt mỏi như vậy, người mẹ này đã nhanh chóng len vào ngồi ở một khoảng trống nhỏ trước ghế của cậu con trai để làm điểm tựa cho con dựa vào. Mặc dù ngồi như vậy sẽ rất chật vật, khó chịu nhưng bà mẹ đã chịu đựng và ngồi suốt cả quãng đường chỉ để con trai có thể cảm thấy thoải mái hơn. Chứng kiến cảnh này, những người ngồi cùng chuyến xe với hai mẹ con đều thấy “khóe mắt rưng rưng”.


Chỉ cần ôm chặt mẹ, mẹ sẽ đưa con qua mọi giông tố của cuộc đời. (Ảnh minh họa: phatgiao.org.vn)

Sau khi câu chuyện này được một người đi cùng chuyến xe với hai mẹ con chia sẻ lên mạng xã hội thì rất chóng đã nhận được nhiều sự đồng cảm của cộng đồng mạng. Nhiều người đã bày tỏ sự xúc động trước tình yêu vô bờ của bà mẹ. Có lẽ với những người mẹ, yêu thương con là điều luôn hiện hữu, mẹ luôn muốn có thể gánh thay con mọi nỗi đau chứ không muốn bất lực phải nhìn con phải chịu khổ.


Mẹ là người luôn yêu thương con mình vô điều kiện. (Ảnh minh họa: Đào Phúc Quang Vũ)

“Vì thần linh không thể có mặt ở khắp mọi nơi, nên Ngài đã tạo ra mẹ”. Quả thực, tình mẫu tử luôn đặc biệt và thiêng liêng như thế. Trước mọi khó khăn và sóng gió của cuộc đời, mẹ luôn chọn cách hy sinh để dành cho con những điều tốt đẹp nhất.


Bởi vì con là sinh mệnh của mẹ, mẹ có thể hy sinh tất cả vì con. (Ảnh minh họa: Trịnh Trung Dũng)

Thời điểm hiện tại, người mẹ này là bờ vai vững chắc của con trai mình. Hy vọng rằng sau này, cậu bé có thể thật mạnh mẽ để làm bờ vai cho mẹ mình tựa vào. Bạn có đồng cảm với câu chuyện ý nghĩa này không? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận để mọi người cùng biết nhé!

>>> Xem thêm: Xót xa khoảnh khắc thí sinh ôm mẹ khóc nức nở vì không làm được bài

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM