Cách ly tại nhà, thanh niên vẫn đi chơi Tết nhiều nơi

Cách ly tại nhà, thanh niên vẫn đi chơi Tết nhiều nơi

Thanh niên đi xe máy từ Thành phố Hồ Chí Minh về Đắk Lắk nhưng không thực hiện tự cách ly ở nhà. Người này đã cho kết quả dương tính với Covid-19.

Mặc dù thực hiện cách ly tại nhà nhưng nam thanh niên vẫn đi chơi nhiều nơi. Sự việc chỉ được phát hiện khi anh xảy ra tai nạn giao thông đưa vào viện và cho kết quả dương tính với Covid-19 khi test nhanh.

Cách ly tại nhà, thanh niên vẫn đi chơi Tết nhiều nơi

Một khu vực bị cách ly vì có người nhiễm Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

Thanh niên cách ly tại nhà vẫn đi chơi nhiều nơi

Theo Người lao động đưa tin, tại Đắk Lắk, vào ngày 13/2 xảy ra tai nạn giao thông ở huyện Krông Năng khiến anh T. bị thương. Thanh niên này sau đó được đưa vào bệnh viện và tiến hành test nhanh vì xác định được anh từ quận Gò Vấp Thành phố Hồ Chí Minh trở về. Kết quả test cho thấy, nam thanh niên dương tính với Covid-19.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành xác định những trường hợp tiếp xúc gần. Qua điều tra cho thấy, anh T. và em chạy xe từ Thành phố Hồ Chí Minh về nhà vào ngày 29 Tết. Sau đó hai người được bố đưa đi khai báo y tế tại Trạm Y tế xã và nhận quyết định cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua hai người đã đi nhiều địa điểm như nghĩa trang phường Đạt Hiếu, nhà cậu, nhà bạn… Ngoài ra, anh T. cũng đã tiếp xúc với nhiều người khi họ hàng đến nhà chúc Tết. Sự việc chỉ được phát hiện ra khi anh T. không may bị tai nạn giao thông. Anh T. được xét nghiệm nhanh lần 1 có kết quả dương tính, người em đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1.

Cách ly tại nhà, thanh niên vẫn đi chơi Tết nhiều nơi

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: VTV)

Trường hợp này sẽ bị xử phạt hành chính

Sau khi nghi ngờ anh T. nhiễm Covid-19, thanh niên đã được Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên chuyển về Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện để tiến hành cách ly, điều trị. Ông Huỳnh Kim Dũng là chủ tịch UBND xã Ea Hồ cho biết hai trường hợp này sẽ bị xử phạt hành chính. Nguyên nhân là vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Cũng theo ông Dũng, sẽ áp dụng xử phạt hành chính với hai nam thanh niên theo Điều 13, Nghị định 117/2020/NĐ-CP. Ông cho biết thêm: “Hiện bộ phận chuyên môn đang tham mưu và chúng tôi sẽ gửi quyết định xử phạt trong ít ngày tới.”

Cách ly tại nhà, thanh niên vẫn đi chơi Tết nhiều nơi

Khu vực cách ly, chữa trị cho bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện tại tình hình dịch đang rất khó lường chính vì vậy mỗi người cần nâng cao cảnh giác và ý thức thực hiện theo khuyến cáo từ Bộ Y tế để góp phần đẩy lùi dịch nhanh nhất.

F1 CỦA CA BỆNH ĐI CHÚC TẾT KHẮP NƠI GẶP GỠ NHIỀU NGƯỜI

Một trường hợp khác ở Thanh Hóa, dù là trường hợp F2 từ Hà Nội trở về thế nhưng lại không tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Theo đó dù xác định là F2 thế nhưng người này vẫn gặp gỡ nhiều người khi đi chúc Tết khắp nơi.

Được biết, người này hiện có địa chỉ sinh sống ở Quảng Xương Thanh Hóa, bệnh nhân trở thành F1 khi người từng tiếp xúc có kết quả xét nghiệm dương tính.

Sau khi nhận được thông tin về trường hợp này, CDC Thanh Hóa đã tiến hành điều tra, lấy mẫu xét nghiệm và đưa F1 đi cách ly ngay lập tức.