Trang chủ » Đời sống » Thế giới
18 Tháng Năm, 2021 12:36 chiều

Các công ty du lịch Thái Lan mở tour đến Mỹ chỉ để được tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Người dân Thái Lan phải đợi hơn một tháng nữa mới được tiêm chủng trong khi các công ty du lịch tại quốc gia này đang chào bán "tour du lịch đến Mỹ để tiêm vắc-xin".

Dịch bệnh tại Thái Lan bùng phát mạnh nhất từ trước đến nay, những người Thái giàu có đang mất kiên nhẫn khi phải đợi hơn một tháng nữa mới được tiêm chủng thì các công ty du lịch tại quốc gia này đang bán “tour du lịch đến Mỹ để tiêm vắc-xin”. 

Nhà điều hành tour du lịch Bangkok, Unithai Trip, có các gói đi tour từ 75.000 bath đến 200.000 bath (2.400 USD đến 6.400 USD) cho các chuyến đi đến San Francisco, Los Angeles và New York,  chi phí phụ thuộc vào thời gian tiêm mũi nhắc lại.

Chủ sở hữu của cơ quan, Rachphol Yamsaeng, nói với Reuters: “Johnson & Johnson (JNJ.N) là vắc xin một mũi, nhưng 90% những người được hỏi muốn có tiêm Pfizer (PFE.N) “, Pfizer (PFE.N) là loại vắc xin 2 mũi tiêm cách nhau 20 ngày.  Ông cho biết một tour đến Mỹ tiêm vắc xin dự kiến ​​sẽ khởi hành vào tuần tới.

Johnson & Johnson công bố dữ liệu vaccine Covid-19 vào tháng 1-2021 - Báo Nhân Dân
Vắc xin ngừa Covid-19 của Johnson & Johnson

Truyền thông quốc tế đưa tin, hãng My Journey Travel đang cung cấp một chuyến đi 10 ngày đến San Francisco để tiêm vắc xin Johnson & Johnson và cho biết thêm, hãng đã nhận được hàng trăm cuộc gọi đăng kí trong ba ngày qua.

Các tour du lịch tiêm vắc xin có thể đem lại lợi ích lớn cho các cơ quan du lịch của Thái Lan sau khi ngành du lịch gặp khó khăn trong đại dịch.

Ông Rachapol cho biết: “Tất cả các công ty lữ hành đều đang phải gánh chịu hậu quả khó khăn”. “Bất cứ điều gì chúng tôi có thể làm, chúng tôi đều cố gắng hết sức”.

Một phát ngôn viên của đại sứ quán Hoa Kỳ ở Bangkok từ chối bình luận về các tour đi tiêm chủng, nhưng trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lại ví du lịch y tế như một lý do hợp lệ để nhập cảnh vào Mỹ.

Hoa Kỳ không phải là điểm đến duy nhất dành cho người Thái. Một công ty du lịch khác, Udachi, đã quảng cáo một “kỳ nghỉ dưỡng 23 ngày” để nhận vắc xin Sputnik V với giá lên tới 210.000 baht (6.700 USD).

Vaccine AstraZeneca ngăn ngừa bệnh COVID-19 diễn tiến nặng, không phải nhập viện - Đài PTTH Tuyên Quang
Vắc xin ngừa Covid-19 của AstraZeneca.

Theo Reuters, đợt tiêm chủng chính thức của Thái Lan sẽ bắt đầu vào tháng 6 với các mũi tiêm AstraZeneca (AZN.L) do địa phương sản xuất .

Thống kê cho thấy đợt dịch bùng phát mới nhất tại Thái Lan đã chiếm hơn một nửa trong tổng số 74.900 ca nhiễm và 318 ca tử vong.

Bộ Du lịch Thái Lan đã cảnh báo khách hàng nên kiểm tra thông tin các gói tour tiêm chủng cẩn thận  sau khi Bộ Ngoại giao cho biết các quy định nhập cảnh của Hoa Kỳ có thể thay đổi theo từng tiểu bang.

Nguồn: REUTERS

Tố Uyên (biên dịch)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM