Trang chủ » Đời sống » Xã hội
4 Tháng Sáu, 2021 2:50 chiều

Các bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng “cạo trọc” tóc khi đến chi viện cho Bắc Giang

Để phục vụ tốt nhất cho công việc chống dịch tại Bắc Giang các y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng quyết định "xuống tóc" trông lạ nhưng... cũng hợp.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ngành y cả nước cùng “chung tay” với Bắc Giang chiến thắng dịch COVID-19.

Sáng 3/6, BS Phan Văn Chung (Khoa Hồi sức tích cực chống độc) – trưởng đoàn BV C Đà Nẵng đã có mặt tại Trung tâm hồi sức tích cực đặt tại BV Tâm thần Bắc Giang. Dưới cái nắng 38-39 độ, mắt anh nheo lại và cái đầu gần như cạo trọc trông có vẻ khó tính.

Bác sĩ Phan Văn Chung trước và sau khi cắt tóc làm nhiệm vụ chống dịch tại Bắc Giang.

Khi được hỏi chuyện, BS Phan Văn Chung vui vẻ chia sẻ: “Trước khi lên đường, mấy anh em quyết định cạo trọc đầu cho đỡ nóng và vướng víu khi phải mặc bộ đồ bảo hộ, đồng thời cũng an toàn hơn, tránh bị lây nhiễm COVID-19 khi làm việc lâu dài cùng bệnh nhân nặng. Còn 2 bạn trong đoàn chưa “xuống tóc” vì muốn giữ quả đầu đẹp thêm vài ngày nữa. Riêng tôi, lúc đó xuống tóc không có nghĩ đẹp xấu mà chỉ nghĩ thuận lợi nhất khi vào phòng bệnh, xong nhiệm vụ trở về rồi lại đẹp sau cũng được. Nhưng rồi soi gương thấy tóc mới này cũng đẹp, lại được thêm bà xã khen: Ngầu!”.

Khi “xuống tóc” bác sĩ Chung không nghĩ đẹp xấu mà chỉ nghĩ thuận lợi nhất khi vào phòng bệnh.

Trước đó, ngày 1/6 tại BV C Đà Nẵng đã tổi chức lễ xuất quân lên đường đến Bắc Giang, tại đây Bs CKII. Nguyễn Trọng Thiện – Bí thư Đảng ủy, giám đốc bệnh viện đã họp, giao nhiệm vụ cho đoàn công tác đồng thời dặn dò, động viên và tiễn đồng nghiệp lên đường làm nhiệm vụ. Chúc đoàn công tác luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả và sớm trở về bình an. 15h ngày 2/6, 6 y, bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng đã đến Bắc Giang.

Các bác sĩ tại Bv C Đà Nẵng trong buổi chia tay trước khi lên đường đến Bắc Giang ngày 1/6 vừa qua.

Những cái ôm thắm thiết, những lời động viên và cái vẫy tay chào nhau trước khi lên đường… thật xúc động.

Chia sẻ về sự chuẩn bị khi đến “tâm dịch”, BS Phan Văn Chung cho biết: “Lần đầu đến Bắc Giang, môi trường trường mới cũng khiến chúng tôi có phút bỡ ngỡ. Nhưng sau đó gặp được nhiều anh em đồng nghiệp từ các tỉnh thành đã đến chi viện nên tinh thần cũng ổn định và không lo lắng gì.

Nhắc đến hậu phương, BS Phan Văn Chung cho biết, bà xã của anh là điều dưỡng và cùng công tác tại Bệnh viện C Đà Nẵng. “Khi nghe tin tôi xung phong lên đường chi viện tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19, bà xã có chút lo lắng. Cô ấy cũng đã có ý định đăng ký vào đoàn chi viện lần này, nhưng vì còn 2 con nhỏ nên đành giấu nước mắt và động viên chồng lên đường với tâm thế quyết thắng.

Thực sự, vì hai vợ chồng làm cùng ngành và Đà Nẵng cũng từng là tâm dịch nên bà xã hiểu rõ được trách nhiệm, và sự cần thiết của những đoàn chi viện cho Bắc Giang lúc này”, anh tâm sự.

Xem thêm:>>>>>>>>>Ảnh: Bốt điện ở Hà Nội khoác lên mình hình ảnh chiến sĩ tuyến đầu chống dịch đầy ý nghĩa

HOÀI PHƯƠNG (T/H)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM