Trang chủ » Sức khỏe
02/08/2022 15:05

Ca tử vong đầu tiên do bệnh đậu mùa khỉ ở châu Á

Ngày 1/8 vừa qua, nhà chức trách Ấn Độ thông báo về trường hợp tử vong đầu tiên do bệnh đậu mùa khỉ ở nước này là một người đàn ông 22 tuổi.

Một ca tử vong thứ 4 bên ngoài châu Phi có liên quan đến bệnh đậu mùa ở khỉ đã được công bố vào ngày hôm qua. 3 ca tử vong trước đó được ghi nhận vào tuần trước, trong đó 2 bệnh nhân ở Tây Ban Nha và người còn lại ở Brazil.

Hãng AFP đưa tin, các nhà chức trách Ấn Độ hôm thứ 2 thông báo một người đàn ông 22 tuổi bị nhiễm virus đậu mùa khỉ đã chết vào ngày 30/7. Đây là trường hợp tử vong liên quan đến virus đậu mùa khỉ đầu tiên ở châu Á.

Bệnh nhân tử vong là người đàn ông 22 tuổi bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ, người vừa trở về từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, sau đó anh ta phải nhập viện. Trong khi việc anh ta bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ đã được xác nhận, vẫn chưa rõ liệu virus này có phải là nguyên nhân gây tử vong hay không. Chính quyền địa phương đã đưa 21 người tiếp xúc gần với nam bệnh nhân này đi cách ly.

Châu Á đã ghi nhận ca tử vong bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở bang Kerala, miền nam Ấn Độ. (Ảnh minh họa).

Theo các hãng truyền thông địa phương, quốc gia Nam Á này đã ghi nhận ít nhất 5 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ. Bộ Y tế Ấn Độ đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm gồm các quan chức cấp cao để giám sát những ca bệnh đậu mùa khỉ ở nước này.

Vào ngày 23/7, WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) đã xác định bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe quốc tế sau khi số ca bệnh được xác nhận và sự lây truyền tiếp tục gia tăng ở hơn 75 quốc gia.

Cũng theo WHO, hơn 18.000 trường hợp nhiễm virus đậu mùa khỉ đã được ghi nhận trên toàn thế giới kể từ đầu tháng 5 bên ngoài châu Phi, nơi virus này lưu hành. Một tỷ lệ lớn các trường hợp này đã được ghi nhận ở châu Âu.

>>> Xem thêm: Người mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Thái Lan trốn sang Campuchia

Tổng hợp

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM