Cả một xã Quảng Nam toàn “người nổi tiếng” vì bố mẹ… mê phim Hàn

Ở một xã vùng núi Quảng Nam là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Cơ Tu, được biết tới là nơi toàn “người nổi tiếng”. Sở dĩ được gọi như vậy vì bố mẹ mê phim Hàn nên đã đặt cho con các tên rất độc lạ, nghe giống các diễn viên Hàn Quốc

Cả một xã Quảng Nam toàn "người nổi tiếng" vì bố mẹ... mê phim Hàn
Không ít ông bố bà mẹ đặt tên con theo kiểu Hàn Quốc. (Ảnh: Người đưa tin)

Theo đó, tại xã A Tiêng thời điểm những năm 2000-2010 rộ lên trào lưu đặt tên con kiểu Hàn Quốc. Các ông bố bà mẹ người Cơ Tu thời ấy ai cũng mê mẩn phim Hàn, ấy thế là lấy luôn tên của diễn viên trong phim để đặt cho con. Cặp vợ chồng anh Pơloong Huân sinh được 3 người con đều có những cái tên rất độc lạ.

Cả một xã Quảng Nam toàn "người nổi tiếng" vì bố mẹ... mê phim Hàn
Nhiều đứa trẻ ở xã A Tiêng, huyện Tây Giang, Quảng Nam có tên giống diễn viên Hàn. (Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị)

Cô con gái đầu sinh năm 2001 có tên Pơloong Thị San Ốc. Được biết, nguồn gốc cái tên này xuất phát từ bộ phim Mối Tình Đầu của Hàn Quốc. Cả bố và mẹ đều là fan chính hiệu của phim nên lấy tên nhân vật đặt cho con luôn. Sau San Ốc, vợ chồng anh Pơloong Huân tiếp tục sinh thêm 2 người con lấy tên Pơloong San Ân và Pơloong Sun U.

Ông bố này chia sẻ với VnExpress: “Hồi học lớp 6, xem phim ‘Mối tình đầu’ thấy cô San Ốc ngồ ngộ, dễ thương, thích lắm nên khi có con, quyết định đặt theo nhân vật trong bộ phim Hàn Quốc đầu tiên mình xem. Ba mình không chịu nhưng mình thích quá thì đặt thôi.”

Có cái tên độc lạ, các con của anh Huân đều nhận được sự chú ý. Song điều này cũng vô tình khiến con phải trải qua khoảng thời gian khó khăn vì bị bạn bè trêu chọc.

Cả một xã Quảng Nam toàn "người nổi tiếng" vì bố mẹ... mê phim Hàn
Hai chị em Pơloong Thị San Ốc và Pơloong Thị Sun U. (Ảnh: Báo Pháp Luật)

Theo Vietnamnet, anh Huân cho biết bản thân từng hối hận vì niềm vui nhất thời mà đặt tên cho các con, để các bé chịu tổn thương: “Ngồi nghĩ lại thấy tội cho con bởi đến lớp bạn bè thường hay trêu chọc, rồi người ta tò mò vì cái tên xa lạ với bà con đồng bào mình. Do hồi đó vợ chồng mình còn trẻ, lần đầu được xem phim nên thích và mê lắm. Nhất là mấy diễn viên xinh đẹp nên lấy tên đặt cho con. Ai ngờ…”

Tới nay, các con của anh Pơloong Huân đều đã lớn và cũng quen với những cái tên nổi tiếng của mình. San Ốc trải lòng: “Hồi còn nhỏ khi chơi với bạn cùng làng hay đến lớp thường bị bạn trêu chọc vì cái tên Hàn Quốc. Nhưng dần dần em cũng quen. Hơn cả em đã được ba mẹ, thầy cô, bạn bè thương lắm”.

Cả một xã Quảng Nam toàn "người nổi tiếng" vì bố mẹ... mê phim Hàn
Mê phim Hàn, vợ chồng chị Đinh Thị Nga đặt tên con là Đinh Ơn Jun Sing. (Ảnh: Emđẹp.vn)

Cả một xã Quảng Nam toàn "người nổi tiếng" vì bố mẹ... mê phim Hàn
Em Đinh Ơn Jun Sing. (Ảnh: Báo Pháp Luật)

Ngoài nhà anh Huân, ở xã A Tiêng cũng có rất nhiều gia đình chạy theo trào lưu đặt tên con kiểu Hàn Quốc. Cán bộ tư pháp của xã chia sẻ với tạp chí emdep.vn: “Không chỉ có gia đình Pơloong Huân đâu, ở đây còn nhiều người đặt tên con theo phim Hàn Quốc lắm”.

Trong đó có hàng loạt cái tên “nửa Cơ Tư, nửa Hàn” như ALăng Na Ra (SN 2008, con của A Lăng Ân), Pơloong San Diu (SN 2008, con của anh Pơloong A Gương), Riah Thị Su U (SN 2008, con của Riah Như), Blup Thị Na Su (SN 2008, con của Blup Né), Bling Giang Gun (con của Bling Nghiệp)…

Trải lòng về cái tên Giang Gun, vợ anh Bling Nghiệp cho hay: “Lúc đầu chồng tôi định đặt tên cho nó là Linh. Nhưng sau thấy tên đó bình thường quá, nhiều người đặt rồi, nên quyết định đặt tên là Giang Gun, cho giống như diễn viên Jang Gun đẹp trai trong mấy bộ phim Hàn Quốc mà vợ chồng tôi rất thích”. Cứ thế, một xã toàn “người nổi tiếng” ra đời.

Ngoài đặt tên con theo kiểu Hàn Quốc, nhiều ông bố bà mẹ cũng nghĩ ra hàng loạt những cái tên độc lạ để đặt cho nhóc tỳ nhà mình.

Cả một xã Quảng Nam toàn "người nổi tiếng" vì bố mẹ... mê phim Hàn
Cậu bé Rô Nan Đô ở Hà Nội sở hữu cái tên được lấy “cảm hứng” từ cầu thủ nổi tiếng thế giới Ronaldo. Trong khi đó, bố cậu bé tên cũng “độc đáo” không kém là Rô Man Chính và hai anh chị lần lượt là Rô Man Đức và Rô Lan Hương. (Ảnh: Người đưa tin)

Cả một xã Quảng Nam toàn "người nổi tiếng" vì bố mẹ... mê phim Hàn
Có những cái tên gây rắc rối vô cùng lớn đối với chính chủ. Hồ Hận Tình Đời thường xuyên bị bạn bè trêu ghẹo bởi cái tên “chẳng giống ai”. (Ảnh: Người đưa tin)

Cả một xã Quảng Nam toàn "người nổi tiếng" vì bố mẹ... mê phim Hàn
Cái tên Phạm Thị Lâu Ra khiến chính chủ gặp nhiều rắc rối “dở khóc dở cười”. (Ảnh: Eva)

Bạn nghĩ sao về những cái tên độc lạ chỉ vì bố mẹ mê phim Hàn này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

>>> Xem thêm: Dán tiền vào bóng bay để tạo bất ngờ nhân ngày sinh nhật, ai dè nhận cái kết ‘đứng hình’

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM