Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
25 Tháng Sáu, 2021 11:18 sáng

Cả đám tang khóc nghẹn khi cậu con trai nhỏ ôm lấy quan tài mẹ khóc: “Mẹ ơi con đói, mẹ dậy cho con ăn đi”

Chứng kiến cảnh cậu con trai nhỏ khóc nức nở ôm lấy quan tài mẹ, những người trong đám tang ai cũng phải rơi nước mắt.

Việc chứng kiến người thân mình mất đi, từ nay không còn gặp nữa là điều không một ai mong muốn. Thế nhưng, vì hoàn cảnh và cũng là quy luật tật yếu của cuộc sống nên điều đó là không tránh khỏi. Đặc biệt, khi mẹ qua đời khi con còn quá nhỏ là điều vô cùng đau khổ với bất cứ người ở lại nào. Như câu chuyện dưới đây đã lấy đi biết bao giọt nước mắt.

Câu chuyện được chính ông bố kể lại về cậu con trai nhỏ ôm lấy quan tài mẹ không rời sau khi mẹ qua đời. Ông bố nghẹn ngào tâm sự: “Vợ chồng tôi kết hôn được 5 năm và chúng tôi quyết định sinh bé thứ 2 để con trai lớn có em và cũng là khóa sổ sinh đẻ luôn để tập trung làm kinh tế. Bình thường tôi là thằng đàn ông tử tế, yêu vợ thương con. Chính vợ tôi cũng khẳng định điều này. Lúc vợ bầu bé đầu cũng như bé thứ 2 tôi đều chăm sóc cô ấy chu đáo.

Lúc vợ bầu bé đầu cũng như bé thứ 2 tôi đều chăm sóc cô ấy chu đáo. (ảnh minh họa)..

Nhưng vợ bầu lần này do vợ chồng cũng có vốn liếng tích lũy nên có dư giả hơn chứ không khó khăn như lúc bầu bé đầu. Hồi đó khó khăn nên mùa hè thậm chí tôi còn không dám uống cốc bia vì nghĩ phải dành tiền cho con lúc vợ sinh. Thế là ngày đi làm tối về cơm nước đưa vợ đi dạo bộ rồi đi ngủ thôi. Nhưng lần này do có bà ngoại lên đỡ từ khi vợ bầu 4 tháng nên tôi thoải mái cả về thời gian.

Và khi có tiền lại rảnh rỗi thì đàn ông sẽ sinh ra tật. Tật của tôi là bắt đầu tìm tới nhà nghỉ để giải khuây trong khi phải kiêng cữ vợ bầu. Trước đây chỉ có 2 vợ chồng thì vẫn còn thể hiện tình cảm với nhau được cho tới khi vợ bầu 8 tháng. Nhưng giờ có bà lên là kiêng hẳn luôn với lại vợ tôi lúc ấy cũng bị động thai nên cô ấy không dám liều.

Tôi vào nhà nghỉ lần đầu tiên đi cùng với cậu đồng nghiệp, cậu ấy có kinh nghiệm hơn nên gọi cả phục vụ cho tôi. Vợ không phát hiện ra nên tháng sau tôi lại đi và tự tìm mối ở bên ngoài. 3 lần cô ấy đều không biết nhưng đến lần thứ 4, nghĩa là lúc này vợ đã bầu 8 tháng thì người quen của vợ tôi nhìn thấy. Họ chụp ảnh tôi đi cùng 1 cô gái rồi gửi cho vợ.

Vợ tôi vốn nóng tính. Nhìn thấy bức ảnh chụp rõ mặt chồng mình đang tình tứ cùng 1 người phụ nữ lạ vào nhà nghỉ thì cô ấy chẳng còn nghĩ mình đang bầu ở tháng thứ 8 nữa. Xuống lấy xe máy phóng thẳng tới nhà nghỉ đó luôn. Nhưng không may trên đường đi vợ tôi đã gặp tai nạn. Cô ấy bị một chiếc xe tải tông vào…

Khi tôi biết tin thì vợ đã được xe cấp cứu đưa vào viện rồi. Tôi phóng xe vào đấy cầu xin bác sĩ cứu lấy vợ tôi, chỉ cần cứu vợ tôi thôi nhưng bác sĩ lắc đầu: “Cả vợ con anh đều không cứu được. Chúng tôi đã cố gắng hết sức, người nhà đưa chị ấy về lo hậu sự đi”.

Sau khi nghe những lời nói ấy từ bác sĩ, người chồng đã chết lặng đi. Lúc ấy, mẹ vợ được hàng xóm đưa vào, nghe mẹ khóc mà anh ân hận vô cùng: “Con ơi sao khổ vậy con ơi, mẹ lên ở với con để chăm con mà giờ con và cháu mất rồi mẹ chăm ai con ơi…”.

Người đàn ông kể thêm: “Cho đến khi đưa vợ con tôi về quê rồi thì có lẽ chỉ vài người trong nhà biết chuyện vì tôi ngoại tình mà vợ con tôi mới ra đi như thế nên ai cũng xót xa bảo đây là cái vận cái hạn của gia đình tôi, tránh cũng không được. Tôi thì xấu hổ không dám ngẩng lên nhìn mọi người nhà vợ. Đau xót nhất là khi nhìn đứa con trai 4 tuổi của tôi.

Mẹ đâu, mẹ con đâu, bố cho con gặp mẹ đi. (ảnh minh họa).

Bình thường nó quấn mẹ lắm nên mấy nay không được gặp mẹ nó cứ khóc rồi hỏi suốt. Hôm đầu mẹ nó nằm đó nó còn đòi cho vào nằm cạnh mẹ. Lúc đã đưa vợ tôi vào quan tài rồi thì nó cứ hỏi mẹ con đâu, rồi lăn ra khóc bảo bố:

– Mẹ đâu, mẹ con đâu, bố cho con gặp mẹ đi.

Tôi không giấu nổi con nữa liền chỉ vào quan tài rồi bảo:

– Mẹ con nằm trong này này. Con lại gặp mẹ lần cuối đi con.

Vậy là thằng bé cứ ôm lấy quan tài rồi khóc:

– Mẹ bảo sẽ sinh em cho con bế mà, sao giờ mẹ và em lại nằm im thế này. Mẹ ơi mẹ dậy đi, mẹ dậy đưa con đi chơi đi mẹ ơi. Mẹ dậy đi để còn sinh em bé nữa chứ…

– Mẹ ơi con đói bụng, mẹ dậy bón cơm cho con ăn đi, mẹ ơi.”

Chứng kiến cảnh tượng này, trái tim người bố đau thắt lại. Những người có mặt trong đám tang cũng không kìm nổi nước mắt. Chỉ vì một hành động sai lầm của người bố mà cả gia đình phải chịu cảnh đau thương này.

Người bố chỉ biết thốt lên trong ân hận: “Lẽ ra giờ này tôi đã được ẵm đứa con gái nhỏ dễ thương trong vòng tay mà nậng nịu, nhưng chỉ vì chút ngu dại nhất thời mà tôi đã mất cả vợ lẫn con. Con trai tôi mất mẹ, mất em rồi.”

>> Xem thêm: Vài ngày nữa là cưới, thanh niên suy sụp khi phát hiện vợ tương lai là “sugar baby”

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM