Trang chủ » Đời sống » Thế giới
19 Tháng Năm, 2021 6:41 chiều

Bùng nổ du lịch nông thôn Trung Quốc trong bối cảnh COVID-19

Theo CNN đưa tin,  Trung Quốc đang trong giai đoạn bùng nổ du lịch nông thôn trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Hãng tin Trip.com của Trung Quốc, một trong những công ty du lịch trực tuyến lớn nhất thế giới, cho biết vào tháng 3 năm 2021, các chuyến du lịch đến nông thôn ở Trung Quốc đã tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Trong những ngày gần đây, khách du lịch Trung Quốc không chỉ hướng đến các kỳ quan lịch sử và thiên nhiên trong nước – một số còn tìm kiếm điều gì đó khác biệt một chút, như dành một ngày hái dâu tằm, xem lúa phát triển, câu cá bên bờ biển và ăn thức ăn tự trồng.

Làng truyền thống ở thị trấn tại tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, vào ngày 22 tháng 4 năm 2021. Ảnh: China Daily

Sự phát triển nhanh chóng của du lịch nông thôn không chỉ là kết quả của đại dịch Covid-19 hay quá trình đô thị hóa nhanh chóng ở Trung Quốc. Báo cáo giải thích rằng đây cũng là một chính sách lớn của chính phủ nhằm hồi sinh các khu vực nông thôn, bao gồm việc hỗ trợ các công dân nghèo ở nông thôn thông qua chương trình xóa đói giảm nghèo.

Phượng hoàng cổ trấn tại Trung Quốc. Ảnh: China Daily

Để hỗ trợ cho sự bùng nổ du lịch nông thôn, Chính phủ Trung Quốc tăng cường kêu gọi “nông nghiệp giải trí, du lịch nông thôn và kinh tế homestay” theo đúng như trong bản dự thảo Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 của Trung Quốc (2021-2025).

CNN dẫn lời một nhân viên trong ngành du lịch cho biết, tham quan nông thôn mới chỉ bắt đầu khởi động và trong tương lai, ngành du lịch sẽ tập trung nhiều hơn vào vô số văn hóa địa phương của Trung Quốc.

Dù còn nhiều hoài nghi nhưng phần lớn hoạt động trong nước ở Trung Quốc đã được khôi phục. Bộ Văn hóa và Du lịch nước này ước tính sẽ có hơn 4 tỉ chuyến đi được thực hiện trên khắp Trung Quốc vào năm 2021.

Nguồn: China Daily

Tố Uyên (biên dịch)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM