Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
22 Tháng Năm, 2021 7:47 sáng

Bóng đá Việt Nam có thêm chuyên gia thể lực người Pháp

Liên đoàn bóng đá Việt Nam vừa ký hợp đồng với một vị HLV thể lực người Pháp. Vị này sẽ ưu tiên làm việc cho đội tuyển nữ Việt Nam.

VFF đã có cuộc họp với HLV Park Hang Seo và Hội đồng HLV Quốc gia để quyết định bổ sung nhân lực cho hai đội tuyển nam và nữ. Ông Roger sẽ ưu tiên làm việc cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Chuyên gia thể lực Roger sẽ làm việc cho VFF vào đầu tháng 7.

Chuyên gia người Pháp bắt đầu làm việc từ ngày 1/7/2021 đến ngày 31/12/2022. Ông Roger chuyển từ Trung tâm Đào tạo PVF sau khi hết hạn hợp đồng vào tháng 6.

Chuyên gia Roger sinh năm 1978, từng làm việc với HLV Philippe Troussier ở đội U17, U19 và U20 Việt Nam. Ông từng đảm nhận vai trò trợ lý giám đốc kỹ thuật, trợ lý HLV thể lực lẫn HLV thể lực ở PVF.

HLV này đã có bằng A do LĐBĐ châu Âu (UEFA) cấp. Ngoài công tác chuyên môn về thể lực, ông Roger còn nhận thêm trọng trách phân tích băng hình.

Với việc có HLV thể lực riêng, bóng đá nữ Việt Nam đang quyết tâm gặt hái những thành công ở những giải đấu sắp tới. Dự kiến đội sẽ hội quân trong tháng 8 để hướng đến vòng loại tập trung bóng đá nữ Asian Cup 2022 vào tháng 9 tới.

>> Xem thêm: Báo Thái: “ĐT Việt Nam chấp cầu thủ nhập tịch”

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM