Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
28/05/2022 07:25

Bóng đá nữ Việt Nam có bước ngoặt lịch sử

Nguyễn Thị Mỹ Anh, Lê Hoài Lương và Trần Thị Kim Anh là những cầu thủ đầu tiên của bóng đá nữ Việt Nam được ký hợp đồng có “lót tay”.

Mới đây, CLB bóng đá nữ Thái Nguyên T&T ký hợp đồng với 3 cầu thủ Nguyễn Thị Mỹ Anh, Lê Hoài Lương và Trần Thị Kim Anh. Đây là bản hợp đồng chưa từng có trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam, khi các cầu thủ chuyển đến một đội bóng mới sau khi chia tay CLB cũ và được trả một khoản phí hỗ trợ, được gọi là “lót tay” như các cầu thủ nam.

Thái Nguyên T&T tạo ra bước ngoặt cho bóng đá nữ Việt Nam.

Nguyễn Thị Mỹ Anh ký hợp đồng 2 năm, “lót tay” 500 triệu đồng. Thu nhập mỗi tháng của hậu vệ này khi khoác áo Thái Nguyên T&T là khoảng 30 triệu đồng/tháng, một con số không nhỏ đối với các nữ cầu thủ. Trong khi đó, hợp đồng 2 năm của Lê Hoài Lương có khoản “lót tay” 400 triệu đồng.

Trước đó, Mỹ Anh và Hoài Lương là tâm điểm trong vụ tranh chấp hiếm có trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam. Bộ đôi tuyển thủ này hết hợp đồng với CLB TP.HCM sau mùa giải 2021 và quyết định không gia hạn. CLB Thái Nguyên T&T liên hệ với 2 cầu thủ này và đưa ra đề nghị chiêu mộ.

Thái Nguyên T&T là đội bóng được đầu tư mạnh trong những năm gần đây của bóng đá nữ Việt Nam. Mức lương của các cầu thủ trong CLB được nâng lên đáng kể. Ban lãnh đạo CLB Thái Nguyên T&T từng treo thưởng lên tới 50 triệu đồng cho 1 trận thắng và 20 triệu đồng cho một trận hòa.

>> Xem thêm: Công Phượng, Văn Toàn được HLV Park Hang Seo tập riêng ở ĐT Việt Nam

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM