Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
7 Tháng Sáu, 2021 7:25 sáng

Bộ Y tế cho phép ĐT Việt Nam chỉ cách ly 7 ngày

Đội tuyển Việt Nam sẽ về nước và được cách ly trong 7 ngày, thay vì 21 ngày theo quy định.

Tối 16/6, Bộ Y tế chính thức có văn bản đồng ý đối với đề xuất của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và UBND TP.HCM về việc rút ngắn thời gian cách ly y tế đối với các thành viên tuyển Việt Nam.

ĐT Việt Nam chỉ cách ly 7 ngày.

Trước đó, UBND TPHCM đã tiếp nhận công văn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc hỗ trợ nhập cảnh và rút ngắn thời gian cách ly cho các thành viên của ĐT Việt Nam xuống còn 7 ngày, thay vì 21 ngày như quy định. Sau đó, UBND TPHCM đã xin ý kiến Bộ Y tế về đề xuất của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, và đã nhận được sự đồng ý.

Theo đó, đối với các thành viên đội tuyển Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng tiêm cách đây ít nhất 14 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với SARS-CoV-2 âm tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước, sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày, cách ly y tế tại nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Các thành viên đội tuyển Việt Nam sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ nhất và ngày thứ sáu tại cơ sở cách ly y tế tập trung và ngày thứ 13 tại nơi lưu trú.

Đối với các thành viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 âm tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày và tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo kể từ khi hoàn thành cách ly y tế tập trung.

>> Xem thêm: Chính thức xác định 12 đội tuyển góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM