Trang chủ » Làm đẹp » Mẹo làm đẹp
19 Tháng Năm, 2021 10:38 sáng

Bổ sung Collagen như thế nào cho đúng? Câu hỏi không phải ai cũng trả lời đúng đâu nhé

Chúng ta cần nạp collagen đúng và đủ thì mới không phí đồng tiền.

Nên uống collagen vào thời điểm nào trong ngày?

30 phút trước bữa sáng và trước khi đi ngủ là thời điểm lý tưởng để cơ thể hấp thu collagen hiệu quả. Ngoài ra, bạn nên tránh tình trạng “khi nào nhớ thì uống” vì nếu bạn nạp collagen lúc cơ thể quá đói sẽ khiến bụng cồn cào, gây cảm giác lâng lâng và chán ăn. Đặc biệt các bạn hay đau dạ dày hãy lưu ý điều này.

Uống collagen cùng sản phẩm nào để dễ uống và đạt hiệu quả cao nhất?

Thông thường, collagen chiết xuất từ biển có mùi khá tanh, vị lờ lợ nên rất nhiều người ngại uống dù biết sản phẩm này rất tốt. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này bằng việc mix với các thức uống hay thức ăn yêu thích hàng ngày của bạn. Sẽ dễ uống hơn hẳn đấy!

Mỗi ngày uống bao nhiêu collagen là đủ?

Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần từ 2,5 – 5g collagen để đem lại hiệu quả chăm sóc và nuôi dưỡng da tốt nhất. Ít hay nhiều hơn đều không hiệu quả. Ngoài ra, mỗi độ tuổi sẽ cần hàm lượng khác nhau, nên bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia trước khi dùng.

Có phải uống collagen càng nhiều thì càng đẹp?

Cơ thể cần thời gian để hấp thụ và tiêu hóa collagen, nên nếu bạn nạp quá nhiều thì lượng collagen dư thừa sẽ bị đào thải. Điều này vừa phí thời gian, tiền bạc mà còn không hiệu quả và khiến cơ thể dư thừa dưỡng chất.

Có nên sử dụng collagen thường xuyên?

Dù là dùng bất cứ sản phẩm gì bạn cũng phải kiên trì. Với những ai có nhu cần làm đẹp thông thường, bạn có thể dùng liên tục trong vòng 3 tháng và ngưng 1 tháng; còn những ai da bị tổn thương thì dùng trong 6 tháng và ngưng từ 1 – 2 tháng. Bạn không nên uống liên tục mà cần thời gian nghỉ để cơ thể hấp thụ hoàn toàn các dưỡng chất.

Chỉ bổ sung collagen liệu có đủ?

Collagen chỉ là một sản phẩm hỗ trợ cho da dẻ và nội tiết trong cơ thể. Bản thân người dùng mới chính là yếu tố quyết định đến toàn bộ quá trình. Bạn nên rèn luyện sức khỏe bằng cách thường xuyên tập thể dục, uống đủ nước bổ sung dưỡng chất để có sức khỏe tốt nhất nhé!


Hoài Phương (tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM