Trang chủ » Đời sống » Xã hội
13/09/2022 14:04

Bố gắng đẩy con vào lề an toàn trước khi va chạm với dân tổ

Bố mẹ là những người yêu thương con vô điều kiện, thậm chí sẵn sàng hi sinh chính bản thân mình. Những câu chuyện về tình mẫu tử và phụ tử luôn khiến chúng ta phải nghẹn lòng.


Khung cảnh mọi người chơi Trung Thu trước khi xảy ra va chạm. (Ảnh: Chụp màn hình video V.)

Bố bảo vệ con tới cùng khi va chạm với dân tổ

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước đoạn video ngắn ghi lại khoảnh khắc 2 bố con bị va chạm với đội đua xe. Sự việc diễn ra vào đêm Trung thu, khi bố và con gái vừa phá cỗ về. Cụ thể, trên đường về nhà, cả 2 gặp đoàn đua xe đang phóng với tốc độ cao. Chiếc xe thứ nhất đi qua trót lọt nhưng xe thứ 2 vừa lao tới đã va chạm với người bố.


Bố và con qua đường sau khi đi chơi Trung thu về. (Ảnh: Chụp màn hình video V.)


Bố gắng đẩy con vào lề trước khi bị va chạm. (Ảnh: Chụp màn hình video V.)

Điều đáng nói, mọi chuyện xảy ra rất nhanh nhưng trước khi gặp nạn người bố đã kịp đẩy con gái lên lề đường an toàn. Con gái còn đứng ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra khi thấy bố nằm giữa vỉa hè. Khoảnh khắc đó, mọi người ai cũng sững sờ. Dù chỉ có chưa đầy 1 giây để quyết định nhưng với bản năng làm bố, người đàn ông đã cố bảo vệ con gái. Được biết hiện người bố đang nguy kịch.


Mọi người hoảng hốt ra xem tình hình người bố. (Ảnh: Chụp màn hình video V.)

Nhìn cảnh này, dân tình không khỏi xót xa. Mọi người cho rằng có thể cả quãng đời này cô gái sẽ bị ám ảnh khi chứng kiến bố vì cứu mình mà va chạm để rồi nguy kịch trên giường bệnh. Mặt khác, mọi người vô cùng lên án việc đua xe vì đây không phải lần đầu tiên xảy ra sự cố.

Sự việc đau lòng trên đã phần nào cho chúng ta thấy được tình thương cao cả mà bố dành cho con. Trên cuộc đời này không gì có thể sánh bằng sự hi sinh đó.


Một số người đã đuổi theo xe của tổ lái. (Ảnh: Chụp màn hình video V.)

Bố mẹ hiến thận cứu con

Trước đó, SCMP từng đăng tải về trường hợp ông Liu và bà Hu có 2 con sinh đôi đều bị bệnh liên quan tới thận. Cuộc sống khá giả trước đây bỗng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết trước bệnh tình của các con. Họ quyết định đăng kí tại bệnh viện Vũ Hán để mong có người hiến tặng thận. Thế nhưng sau 2 tháng vẫn không tìm được, người mẹ chẳng thể chịu được cảnh con đau đớn nên đăng kí ghép thận. Cô nói: “Tôi chỉ có một mong ước duy nhất là được nhìn thấy các con của mình mạnh khoẻ và sống một cuộc đời bình thường”.


Bố mẹ đau lòng khi thấy con vật vã với bệnh tật. (Ảnh: SCMP)

Đứa con gái còn lại tiến triển không tốt khi tình hình bệnh ngày càng nghiêm trọng. Người cha cũng đã ra quyết định hiến thận cho con giống vợ. Ông chia sẻ: “Lúc đầu, vợ chồng chúng tôi cũng rất phân vân với quyết định này. Vì tôi là trụ cột trong gia đình, còn phải dựa vào sức khỏe để kiếm miếng cơm. Thế nhưng nhìn con gái đau đớn như vậy, là một người làm cha tôi không thể chịu đựng được”.


Con dần hồi phục sức khỏe sau chữa trị. (Ảnh: SCMP)

Bố mẹ là vậy, tình thương mà họ dành cho con chẳng có gì đong đếm được. Chỉ mong rằng, cuộc sống này sẽ không còn những câu chuyện đáng thương như trên khiến ai nhìn vào cũng chạnh lòng.

Những ông bố tuy vẻ ngoài cứng rắn, nhiều lúc hơi khô khan nhưng luôn yêu thương con hết mực. Tình yêu của bố cũng thật khác biệt khi không thường xuyên nói lời ngọt ngào hay cử chỉ nhẹ nhàng. Thay vào đó, bố có thể quát tháo, nghiêm khắc hay thậm chí sẵn sàng dạy dỗ con bằng đòn roi. Thế nhưng thực chất phía sau đó là nỗi khổ tâm, bố chỉ muốn con cái trưởng thành, mạnh mẽ để tự bước trên đôi chân của mình. Chỉ những lúc nguy nan chúng ta mới thực sự thấu được tình thương đó.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM