Trang chủ » Đời sống » Thế giới
11 Tháng Sáu, 2021 4:47 chiều

Bố đơn thân dắt theo 3 con nhỏ cùng mắc Covid-19 đi điều trị cách ly

Sống cảnh “gà trống nuôi con" lại bị mắc Covid-19, ông bố đơn thân không may lây bệnh sang 3 con nhỏ nên cả nhà dắt nhau đi điều trị cách ly.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, hình ảnh ông bố đơn thân dắt theo 3 đứa con nhỏ lên xe cứu thương đi điều trị cách ly gây chấn động dư luận. Trước đó, cả 4 bố con người Malaysia này đều được chẩn đoán nhiễm virus Sars-CoV-2.

Khoảnh khắc ông bố bế một đứa con lên xe cấp cứu, hai bé còn lại nắm tay nhau theo sau khiến các nhân viên y tế cay sống mũi. Được biết, tấm hình gây bão mạng xã hội này do anh Li Kaiming, thuộc Đội Hành động Đặc biệt của Đảng Hành động Dân chủ ở Bang Wharfong, Malaysia đăng tải.

Hình ảnh ông bố đơn thân dắt 3 con nhỏ cùng lên xe cấp cứu khiến các bác sĩ rưng rưng.

Chủ nhân bài chia sẻ cho biết, ông bố đơn thân được chẩn đoán lây nhiễm Covid-19 từ nơi làm việc. Tuy nhiên, thay vì đến bệnh viện điều trị cách ly, anh lại chọn về nhà chăm con bởi cả 3 đứa trẻ đều còn nhỏ. Trong đó, đứa lớn nhất mới 5 tuổi, đứa thứ 2 mới 3 tuổi, đứa út mới 6 tháng tuổi.

Họ hàng xa thương thay cho hoàn cảnh đặc biệt của 4 bố con nên đã liên lạc với anh Li Kaiming nhờ giúp đỡ. Ngay sau đó, Li Kaiming gọi điện cho ông bố đơn thân. Tình trạng sức khỏe của ông bố 3 con lúc này đã trở nên nghiêm trọng, giọng điệu thều thào và khó thở nhưng anh vẫn miễn cưỡng không chịu đến bệnh viện vì muốn chăm sóc con.Sau một hồi thuyết phục, Li Kaiming nói với người đàn ông mắc Covid-19 rằng: “Vì bọn trẻ, anh phải giữ lấy mạng sống này hơn nữa!” Sau đó, anh ta mới đồng ý tới bệnh viện điều trị. Ba người con cũng được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Sars-CoV-2.

Bài chia sẻ gây xôn xao mạng xã hội.

Đơn vị y tế địa phương đã cho xe cứu thương tới chở gia đình 4 người này đi đến khu điều trị cách ly. Đồng thời, nhân viên phòng chống dịch Covid-19 cũng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ ngôi nhà và quanh khu vực sống của 4 bệnh nhân.

Li Kaiming mới đây cũng cập nhật thông tin mới nhất về ông bố đơn thân cùng 3 đứa con của mình trên trang cá nhân, hiện cả gia đình họ đã được xuất viện. Mặc dù cơ thể người cha vẫn cần thêm thời gian để bình phục nhưng tình hình sức khỏe đã được cải thiệt rõ rệt so với thời điểm phát hiện bệnh.

Nhân viên y tế tới hộ tống 4 bố con đi bệnh viện điều trị Covid-19.
Căn hộ của gia đình được phun khử khuẩn.

Thông qua mạng xã hội, người đàn ông “gà trống nuôi con” cũng nhờ Li Kaiming bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm và những lời động viên của mọi người.

Qua câu chuyện trên, Li Kaiming khuyên người dân nên thông báo cho các cơ sở y tế gần nhất nếu xuất hiện các triệu chứng ho sốt, khó thở,…

Lược dịch theo Peanutimes

>> Xem thêm: Chú rể liên tục lấy váy cưới cô dâu che chắn khi chụp hình, “bí mật” hé lộ phía sau khiến ai nấy đều bật cười

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM