Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
22/09/2022 21:08

Bố chở con cùng xe đạp cũ lên thành phố nhập học

Thời gian gần đây, sinh viên đang nô nức nhập học sau khi đã biết điểm chuẩn các trường. Trên hành trình này, nhiều bạn được bố mẹ chăm sóc kỹ lưỡng khi đưa đón con lên tận thành phố. Nhiều gia đình kinh tế không quá giàu có nhưng bố mẹ vẫn cố gắng sao cho con đủ đầy nhất.

Bố chở con đi nhập học. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok J.)

Mới đây, TikToker J. đã chia sẻ đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh người bố đang chở con trên đường đi nhập học. Điều khiến mọi người chú ý đó chính là chiếc xe đạp cũ kỹ mà người con đang cố giữ khi ngồi phía sau. Trên hành trình mới này, ngoài đồ đạc, sách vở hay tiền bạc, bố vẫn cố gắng đèo thêm chiếc xe đạp để con có phương tiện di chuyển lúc học ở thành phố.

Người con vác lấy chiếc xe đạp đã cũ khi ngồi phía sau. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok J.)

Cả xe máy và xe đạp của 2 bố con đều đã cũ. Có thể, người bố không dư giả về tiền bạc nhưng chắc chắn tình yêu thương mà ông dành cho còn chẳng gì có thể sánh bằng. Cuộc sống còn nhiều điều khó khăn nhưng bố vẫn cố gắng, nỗ lực hết sức trong khả năng bản thân để con đủ đầy trong thời gian sắp tới.

Hình ảnh này khiến nhiều người nghẹn lòng. Mọi người bày tỏ tình thương mà bố dành cho con không gì có thể sánh bằng. Chỉ cần nhìn qua hình ảnh này cũng đủ thấy bố yêu thương và đầu tư cho tương lai của con thế nào. Đồng thời, câu chuyện của 2 bố con cũng khiến mọi người nhớ lại câu chuyện trước kia của bản thân khi lên thành phố nhập học.

Dù cuộc sống khó khăn nhưng bố cố gắng hết sức để con được đủ đầy. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok J.)

“Mẹ mình là người nóng tính, không bao giờ nói lời yêu thương, nghiêm khắc và hay to tiếng với mình. Từ cấp 3, đi thi học sinh giỏi ở tình hay thi chuyển cấp, thi đại học đều là mình tự đi. Một phần bố mẹ bận đồng áng, một phần mình tự lập quen. Cho đến ngày mẹ đưa mình ra Hà Nội học, 4 năm trước. Mẹ chân đi dép, đầu đội mũ, say xe giữa sự ngột ngạt của Hà Nội. Mẹ lần đầu nói chúc con gái mẹ học hành mạnh giỏi, rồi lên xe về. Giây phút ấy mãi mãi sau này mình không bao giờ quên”.

“Nhiều kỷ niệm về cha nhưng kỷ niệm về thời học sinh, sinh viên có 2 điều đáng nhớ nhất. Năm lớp 6 trời mưa to gió lớn cha đi xe đạp 10km ra đưa áo mưa cho con thì thấy con đang bị cô giáo bắt đứng trên bảng vì không học bài! Cha vẫn đợi ngoài cho đến giờ ra chơi đưa áo mưa cho con rồi vỗ vai và không nói gì. Năm sắp tốt nghiệp đại học cha bắt xe 450km ra dự lễ tốt nghiệp và trong lúc đợi hai cha con ngồi uống cà phê ở trường gọi 2 cốc chanh tươi rồi mình trả tiền hết 60k. Cha giật mình hốt hoảng nước chanh chi mà đắt như vậy rồi tối hôm đó cha đòi bắt xe về luôn vì sợ cái giá đắt đỏ ở Hà Nội này. Cha nói về sớm nhưng vẫn yêu thương con lắm”.

“Mong rằng bạn ấy sẽ lấy đây là nỗ lực cho những tháng ngày sinh viên sắp tới. Cha bạn ấy không chỉ chở bạn ý mà chở cả ước mơ trong tương lai” – ý kiến từ bạn đọc.

Dân tình mong rằng cậu thanh niên sẽ học tập để không phụ lòng bố. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage T.A)

Không chỉ riêng hình ảnh này mà dân tình từng chia sẻ rất nhiều câu chuyện cảm động liên quan tới việc bố mẹ chở con đi nhập học. Dù cuộc sống khó khăn hay đường xa thế nào đi chăng nữa, bố mẹ vẫn luôn cố gắng hết sức để con có chỗ ở mới tốt và yên tâm trong quãng đường quan trọng sắp tới. Thậm chí, còn có không ít hình ảnh những bậc phụ huynh người ướt đẫm mồ hôi, đếm từng đồng bạc lẻ nộp học cho con.

Người bố ngồi chờ ở hành lang khi con làm thủ tục nhập học. (Ảnh: Group K.S.C)

Làm hồ sơ nhập học cho con tới nỗi áo ướt đẫm. (Ảnh: Group K.S.C)

Bố giúp con chở mọi vật dụng lên thành phố khi đi nhập học. (Ảnh: Group K.S.C)

Bố đếm từng đồng tiền lẻ để nộp học phí cho con. (Ảnh: Group K.S.C)

Trong cuộc sống, không ai yêu thương con nhiều bằng bố mẹ. Chính vì vậy, mỗi người con hãy luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để báo đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục từ gia đình.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM