Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
24 Tháng Năm, 2021 5:24 chiều

Bộ ảnh kỷ yếu độc lạ giữa mùa dịch, CĐM phấn khích: Thế này chẳng tốn tiền trang điểm!

Có lẽ đây là một trong những bộ ảnh kỷ yếu độc lạ và “chất chơi” nhất từ trước đến nay!

Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến khó lường, hoạt động dạy và học của các trường lớp các cấp đều phải tạm ngừng. Hiện các trường cũng đã cho học sinh nghỉ hè sớm. Đối với những bạn học sinh cuối cấp thì dường như đây là một kỷ niệm khác biệt so với nhiều thế hệ trước.

Chụp ảnh kỷ yếu là một hoạt động mà hầu như các lớp cuối cấp đều thực hiện. Đặc biệt trong mùa dịch này, một số ý tưởng cũng được các bạn học sinh nghĩ ra để chụp được một bộ ảnh phù hợp và độc đáo.

Mới đây, bộ ảnh do nickname Huy Nguyễn đăng tải trong nhóm Facebook Trường người ta đã được nhiều người thích thú vì ý tưởng độc lạ của nó. Theo đó, chẳng váy vóc điệu đà hay đầu tư cầu kỳ vào trang phục, các bạn học sinh đồng loạt mặc đồ bảo hộ nilon màu xanh, đeo khẩu trang y tế.

Theo Nguyễn Tấn Huy (SN 1996, Quảng Ngãi) – người thực hiện bộ ảnh – chia sẻ, ý tưởng của bộ ảnh này do bạn cùng các em học sinh bàn bạc và lên kế hoạch. Tập thể lớp 12A3, THPT Số 2 Tư Nghĩa, Quảng Ngãi là những nhân vật chính trong bộ ảnh.

Bối cảnh phải được thiết kế và chuẩn bị trước đó 1 ngày. Với thông điệp tuyên truyền và phát huy khả năng phòng chống dịch COVID-19 ở nước ta, bộ ảnh này cũng muốn gửi lời cổ vũ, động tiên đến những bác sĩ đang ở tuyến đầu, chiến đấu với dịch bệnh hằng ngày, hằng giờ.

Trong quá trình thực hiện, thời tiết nắng nóng cộng với trang phụ là đồ bảo hộ bằng nilong rất bí, các bạn học sinh đã phải rất cố gắng để hoàn thành những tấm hình. Khi đứng trước cổng trường, nhiều người đi đường cũng phải ngoái nhìn vì tò mò.

Tấn Huy cũng chia sẻ, do trường ở xa thành phố, các em học sinh cũng không có điều kiện, nhiều em phải nhịn ăn sáng để tiết kiệm tiền thực hiện bộ ảnh. Có lẽ vì vậy mà các em vô cùng tâm huyết và sẵn sàng tạo dáng dưới trời nắng nóng để có những bức hình hoàn hảo, vui tươi nhất.

Điều đặc biệt đó là Tấn Huy cũng là cựu học sinh của trường THPT Số 2 Tư Nghĩa, nên bạn càng có nhiều cảm xúc khi quay lại mái trường cũ.

Dù mới tiết lộ một vài hình ảnh “nhá hàng” nhưng bộ ảnh đã sớm nhận được nhiều sự chú ý từ cư dân mạng . Hiện tại, bộ ảnh có hơn 3.000 lượt tương tác, 173 bình luận và hàng chục lượt chia sẻ. Hầu hết mọi người đều vô cùng thích thú và để lại bình luận vui vẻ.

Dao T Yen: “Chụp như này đỡ lo xấu mọi người ạ”.

Ngân: “Chụp thế này thì đỡ tiền trang điểm quá!”.

Phương Thảo: “Không tốn tiền makeup, làm tóc, quần áo”.

Hai An Nguyen: “Lớp mình cũng có ý tưởng này mà chưa kịp chụp dịch đã bao trùm cả huyện rồi”.

Nguyễn Tuyết Lê: “Chụp xong không biết đâu là mình rồi sao ta?”.

Hiện bộ ảnh vẫn thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

>> Xem thêm: Xuất hiện clip ghi lại thời điểm nghi phạm gây án mạng kinh hoàng ở chợ đầu mối Thanh Hóa

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM