Bình Oxy bị rò rỉ: 22 bệnh nhân COVID - 19 qua đời vì thiếu dưỡng khí, 61 người tính mạng nguy kịch - Webgiaitri.vn

Bình Oxy bị rò rỉ: 22 bệnh nhân COVID – 19 qua đời vì thiếu dưỡng khí, 61 người tính mạng nguy kịch

22 bệnh nhân đang điều trị COVID-19 ở một bệnh việc thuộc thành phố Nashik (bang Maharashtra, Ấn Độ) qua đời đột ngột do thiếu dưỡng khí.

Mới đây, truyền thông Ấn Độ không khỏi xôn xao trước thông tin 22 bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tại bệnh viện qua đời vì thiếu khí.

Tờ Hindustantimes đưa tin, hiện có tổng cộng 157 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại bệnh viện thành phố Zakir Hussain. Trong đó, 22 bệnh nhân đã tử vong sau khi bình oxy gặp sự cố và làm gián đoạn quá trình cung cấp oxy.

“Trong tổng số 157 bệnh nhân có 61 người đang trong tình trạng nguy kịch. Một vài người cần hỗ trợ từ bình oxy và máy trợ thở. Trong số 22 người tử vong có 11 bệnh nhân nam và 11 bệnh nhân nữ”, ông Rajesh Tope – đại diện cơ quan y tế bang Maharashtra cho hay.

Sự việc xảy ra quá đột ngột khiến bệnh viện trở nên vô cùng hỗn loạn

Lực lượng cứu hộ nhanh chóng có mặt để xử lý sự cố

Bình Oxy bị rò rỉ, 22 bệnh nhân COVID-19 qua đời vì thiếu dưỡng khí - Ảnh 3

Được biết sự việc xảy ra vào khoảng 10h sáng 21/4. Sau khi phát hiện bình oxy bị rò rỉ, người thân của các bệnh nhân đã bắt đầu xông vào khu vực khám chữa bệnh khiến tình trạng càng trở nên hỗn loạn hơn.

Thời điểm đó, đội ngũ bảo an buộc phải vào cuộc để ngăn những hành động quá khích của người nhà bệnh nhân, làm cản trở lực lượng chức năng xử lý sự cố.

Chia sẻ về sự việc trên, ông Devendra Fadnavis – người đứng đầu Đảng Bharatiya Janata cho biết: “Các bệnh nhân khác phải được giúp đỡ và chuyển viện nếu thấy cần thiết. Chúng tôi sẽ điều tra để làm rõ sự việc đáng tiếc này”.

Tổng Hợp

Tin liên quan: