Bình Định FC từng mua hụt Yohan Cabaye

Bình Định FC từng mua hụt Yohan Cabaye

Trước khi đưa ra quyết định giải nghệm Yohan Cabaye đã nhận được sự quan tâm đặc biệt đến từ Bình Định FC vẫn Viettel.

Mới đây, tiền vệ người Pháp gốc Việt là Yohan Cabaye đã quyết định giải nghệ ở tuổi 35. Đây là thông tin khiến nhiều người hâm mộ Việt Nam cảm thấy tiếc nuối vì họ mong muốn tận mắt chứng kiến cầu thủ có đẳng cấp này sẽ thi đấu tại V-League 2021.

Bình Định FC từng mua hụt Yohan Cabaye
Cabaye nhận được nhiều lời mời ở V-League.

Thực tế, Viettel đã từng liên hệ với Cabaye để tăng thêm khả năng để cạnh tranh ở AFC Champions League. Tuy nhiên, đội bóng này đã không đápp ứng được mức giá 500.000 euro/2 năm cùng mức lương 20.000 euro/tháng đến từ Cabaye.

Trong khi đó, Bình Định FC đã đưa ra đề nghị 600.000 euro/3 năm và mức lương 20.000 euro/tháng. Bản thân Cabaye đã bị thuyết phục bởi sự nghiêm túc và nhiệt tình của tập đoàn bảo trợ tân binh V-League. Tuy nhiên, tiếc cho Bình Định và V-League khi Cabaye băn khoăn chuyện học hành cho 4 đứa con, điều anh rất mực xem trọng.

Bản thân Cabaye từng chia sẻ với người giới thiệu anh về Việt Nam mong muốn tìm trường Pháp ngữ quốc tế cho con của mình, vốn chỉ khả thi ở Sài Gòn và Hà Nội. Những họ hàng người Việt sống ở Pháp của Cabaye cũng khuyên anh tốt nhất nên sống ở Hà Nội.

Song, cơ hội được chứng kiến Cabaye thi đấu ở V-League là vẫn còn khi người giới thiệu cho biết sẵn sàng đợi đến mùa hè này để anh thay đổi quyết định của mình.

>> Xem thêm: Không về V-League, Yohan Cabaye giải nghệ ở tuổi 35

Viết Định