Trang chủ » Đời sống » Thế giới
08/04/2022 14:00

Biết vợ sinh bé gái đầu lòng, bố thuê trực thăng đón cả 2 mẹ con về nhà cho đỡ mệt

Trong khi một số người bày tỏ tình yêu với em bé và vui mừng với hành động của gia đình, một số người khác lại đưa ra lo ngại về số tiền đã bỏ ra và tác động của tiếng ồn của trực thăng đối với đứa trẻ.

Ở một đất nước mà nhiều bậc cha mẹ vẫn thích con trai hơn, việc một cô con gái chào đời được xem là bình thường, nhất là khi chúng ta biết rằng Ấn Độ đang rơi vào tình trạng nam thừa nữ thiếu bởi lựa chọn giới tính. Nhưng với một ông bố ở bang Maharashtra thì khác. Vui mừng biết vợ sinh con gái, ông bố điều trực thăng đón vợ con về nhà. Chưa hết, để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này, gia đình cũng dành một khoảng sân để xây chỗ đậu trực thăng trước đó.

Ảnh IndiaTimes

Đọc Hồng Lâu Mộng, ắt hẳn các mẹ còn nhớ chi tiết phủ nhà họ Giả mất ròng rã mấy năm để xây dựng một gian nhà sang trọng chỉ để đón quý phi lúc đó về thăm nhà. Đúng là công phu đúng kiểu xây 3 năm dùng 1 giờ. Giờ chẳng ai còn vung tay kiểu đó nữa, trừ những dịp trọng đại. Trước đây, dân tình đã hết lòng ngưỡng mộ cô vợ vừa sinh con được chồng tổ chức đón về nhà vô cùng hoành tráng. Nào là siêu xe đậu sẵn cổng bệnh viện, biển quáng cái ghi lời chúc mừng vợ và con gái về nhà, dàn nhạc chơi bài hát  yêu thích của cặp đôi… Mới đây em đọc trên IndiaNews thì một ông bố còn chơi lớn hơn khi thuê trực thăng để đưa con gái đầu lòng của gia đình về nhà. Một đoạn clip về sự kiện vui vẻ đã được lan truyền trên mạng xã hội vào ngày 5/4 vừa qua.

Ảnh IndiaTimes

“Cả gia đình chúng tôi không có con gái. Vì vậy, để làm cho buổi về quê nhà con gái chúng tôi trở nên đặc biệt, chúng tôi đã sắp xếp một chuyến đi bằng trực thăng để chào đón vợ con tôi”, anh Vishal Zarekar, ông bố hạnh phúc đón con đầu lòng cho biết. Được biết khi gần sinh thì vợ chồng anh đã về nhà bố mẹ vợ theo phong tục địa phương. Bé gái Rajalaxmi chào đời vào ngày 22 tháng 1 năm 2022. Hết thời gian ở cữ, cả hai mẹ con trở về nhà. Để vợ con đỡ mệt, ông bố đã thuê trực thăng chở vợ con về nhà.

Ảnh IndiaTimes

Trong đoạn clip bùng nổ mạng xã hội, một người đàn ông bế đứa trẻ từ trực thăng và giao cô bé cho anh Vishal. Sau đó ông bố hạnh phúc bước vào một chiếc ô tô trong khi những người khác trong gia đình mỉm cười và âu yếm đứa bé. Mẹ của đứa trẻ cũng được nhìn thấy đang tiến về phía chiếc xe khi những người phụ nữ khác đang tụ tập và nhìn đứa trẻ một cách trìu mến. Tất cả mọi người đều tỏ vẻ hân hoan vui mừng.

Để làm được điều này, anh Vishal đã cho xây dựng một sân bay trực thăng trên bãi đất trống gần nhà. Anh cho biết: “Sự ra đời của một bé gái đã mang lại niềm hạnh phúc lớn lao cho mọi người. Chúng tôi đã đưa Rajalakshmi về nhà bằng trực thăng chỉ để con biết rằng con là cô gái được trân trọng, được yêu thương hết lòng”

Khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, trong khi một số người dùng bày tỏ tình yêu với em bé và vui mừng với hành động của gia đình, một số người khác lại đưa ra lo ngại về số tiền đã bỏ ra và tác động của tiếng ồn của trực thăng đối với đứa trẻ.

“Câu chuyện tuyệt vời, tôi rất vui khi thấy các gia đình Ấn Độ kỷ niệm sự ra đời của một bé gái. Nhưng nếu họ có tiền thì tốt hơn nên quyên góp, rất nhiều trẻ em dù là trai hay gái đang phải chịu đựng trong các trại trẻ mồ côi,”

“Có an toàn cho trẻ sơ sinh di chuyển bằng trực thăng không? Âm thanh lớn và các vấn đề khác sẽ ảnh hưởng đến đứa trẻ”

“Vợ con người ta thì người ta muốn đón ra sao là quyền của người ta. Họ chỉ muốn vợ con mình đỡ cực nhọc thôi mà các bạn cứ phải nâng tầm vấn đề. Đừng dạy người khác cách tiêu tiền của họ, gì cũng từ thiện từ thiện. Chả lẽ người ta không được dùng tiền của mình để phục vụ vợ con mình ư?”.

Ảnh IndiaTimes

Vào tháng 4 năm ngoái, một gia đình ở Rajasthan cũng đã đón con gái mới sinh của họ bằng cách thuê một chiếc trực thăng. Gia đình đã vượt qua quãng đường 40 km bằng đường hàng không và thu hút sự chú ý trên mạng. Trong xã hội Ấn Độ, người ta thường coi một bé gái là gánh nặng cho gia đình. Sự kiện bố vui mừng thuê trực thăng đón con gái mới sinh dĩ nhiên đã khiến nhiều người há hốc ngạc nhiên. Còn ông bố trẻ thì cho rằng anh muốn làm những điều tốt nhất cho vợ và con gái mình.

Nguồn IE

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM