Trang chủ » Đời sống » Xã hội
21 Tháng Năm, 2021 2:00 chiều

Bị tên trộm nhiễm HIV chống trả, 6 công an phải kiểm tra phơi nhiễm

Tên trộm nhiễm HIV/AIDS giai đoạn cuối chống đối để tẩu thoát khi bị bắt khiến 6 chiến sỹ công an phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) bị sây sát, chảy máu, phải điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Sáng 21/5, Công an phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) cho biết, vừa bắt giữ một nhóm đối tượng nam nữ đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn. Trong số này, có 1 đối tượng nhiễm HIV/AIDS giai đoạn cuối. Khi bị bắt giữ, đối tượng này đã chống trả khiến một số cán bộ Công an phường Mỹ An bị sây sát, chảy máu ngoài da, cần điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Thông tin ban đầu, tối 20/5, Công an phường đã phát hiện, bắt giữ 3 đối tượng gồm Ngô Viết Hiếu (29 tuổi, trú quận Liên Chiểu), Nguyễn Thị Lan Xuân (30 tuổi, trú quận Hải Châu, bạn gái của Hiếu) và Nguyễn Thị Mỹ Dung (29 tuổi, trú quận Hải Châu). Đối tượng còn lại trong nhóm là Đ.Q.T, bạn trai của Dung đã bỏ trốn, đang bị truy bắt.

Tên trộm cắp nhiễm HIV/AIDS khiến 6 cán bộ công an phường phải điều trị phơi nhiễm

Đáng nói, các đối tượng này đều nghiện ma túy, vừa thuê 2 phòng trọ trên đường Bà Huyện Thanh Quan để sống với nhau và cùng nhau hành nghề trộm cắp để có tiền tiêu xài, mua ma túy để sử dụng.

Khi thấy công an, Ngô Viết Hiếu đã chống cự  quyết liệt để bỏ chạy. Trong lúc khống chế đối tượng, một số cán bộ công an và đối tượng này cùng bị sây sát, chảy máu.

Kiểm tra nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tang vật liên quan đến một số vụ trộm, gồm 1 máy tính bảng hiệu LG, 6 điện thoại di động.

Tang vật vụ án

Tại cơ quan điều tra, Hiếu khai nhận cùng với bạn gái đã bị nhiễm HIV/AIDS giai đoạn cuối. Hiếu cho biết, vừa bán 5 điện thoại trộm cắp được gồm 4 điện thoại iPhone, 1 điện thoại Samsung tại một cửa hàng trên đường Huỳnh Ngọc Huệ, phường An Khê, quận Thanh Khê.

Hiện, Công an phường Mỹ An đang tiếp tục củng cố hồ sơ, truy thu vật chứng để chuyển giao Cơ quan CSĐT Công an quận Ngũ Hành Sơn thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Đồng thời, khẩn trương điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV cho các cán bộ Công an có nguy cơ bị lây nhiễm từ đối tượng Ngô Viết Hiếu.

Xem thêm:>>>Nhờ thầy pháp giải vong, trừ tà ma bằng quan hệ tình dục và 70 triệu đồng

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM