Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, người đàn ông liền hung hăng muốn xông vào đánh chủ quán - Webgiaitri.vn

Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, người đàn ông liền hung hăng muốn xông vào đánh chủ quán

Người đàn ông này quả thật rất thiếu ý thức khi bị chủ cửa hàng nhắc nhở đeo khẩu trang khi mua hàng thì liền muốn xông vào đánh.

Tình hình dịch Covid – 19 tại nước ta hiện nay đang có diễn biến rất phức tạp. Sau gần 1 tháng yên ổn thì mấy ngày nay, cả nước đã liên tục phát hiện những trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Chình vì thế, việc đeo khẩu trang khi ra ngoài là một điều bắt buộc mỗi người dân cần thực hiện để bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như những người xung quanh.

gười đàn ông vào mua hàng nhưng không mang khẩu trang.

Bên cạnh những trường hợp có ý thức đeo khẩu trang nơi công cộng thì vẫn có những người lơ là, chủ quan không thực hiện khiến dân tình vô cùng phẫn nộ. Như trường hợp của người đàn ông tại Vĩnh Phúc dưới đây.

Cụ thể, mạng xã hội mới đây đã đăng tải một video ghi lại cảnh một người đàn ông vào cửa hàng phụ kiện điện thoại ở Vĩnh Phúc mua đồ nhưng lại không mang khẩu trang. Chính vì vậy, nhân viên đã nhắc nhở và chỉ bán hàng sau khi người đàn ông chấp hành đúng quy định.

Tuy nhiên, người đàn ông đã tỏ thái độ hung hăng và có những lời lẽ xúc phạm, thiếu văn hóa. Nhân viên sau đó đã đưa cho người đàn ông một chiếc khẩu trang và nhắc nhở mang vào nếu không sẽ tiến hành báo với công an. Người này thậm chí không sợ mà còn thách thức ngược “mày thích báo không” và có hành động hăm dọa.

Nhân viên đã phải nhượng bộ sau khi bị người đàn ông dọa đánh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thấy tình hình căng thẳng, nam nhân viên đành xuống nước và đồng ý bán hàng cho vị khách. Sau khi rời khỏi cửa hàng, người đàn ông có cầm trên tay chiếc khẩu trang được đưa nhưng lại không mang vào.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, cư dân mạng đã nhanh chóng để lại những dòng bình luận. Đa số đều chỉ trích và cho rằng hành động của người đàn ông là thiếu ý thức, nếu như anh ta bị nhiễm bệnh thì sẽ gây ra hậu quả khôn lương. Không những thế, người này còn muốn xông vào đánh chủ quán gây phẫn nộ. Một số bình luận của cư dân mạng:

– “Thật sự không hiểu những người này họ nghĩ gì nữa, nếu lỡ anh ta mang dịch trong người rồi đi khắp nơi vậy thì xã hội lao đao luôn à.”
– “Khổ thân anh bán hàng, gặp khách thế này đúng là tiễn vong sớm.”
– “Không hiểu sao có những người còn kém ý thức như vậy cơ chứ, chán chả biết nói thế nào.”
– “Những trường hợp như thế này cần phải phạt thật nặng để làm gương cho người khác.”

>> Xem thêm: NÓNG: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm tại Hà Nam

Minh Anh