Trang chủ » Đời sống » Xã hội
7 Tháng Sáu, 2021 4:13 chiều

Bị nhắc đeo khẩu trang, thanh niên “hổ báo” liền thách thức công an: “Cái gì? Thích gì?”

Trước thái độ thơ ơ, lại còn thách thức công an khi bị nhắc đeo khẩu trang nơi công cộng của nam thanh niên, dân tình đã tỏ ra vô cùng bức xúc.

Giữa lúc dịch bệnh vẫn còn phức tạp, trong khi nhà nước khuyến cáo mọi người dân nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường thì vẫn còn một số cá nhân coi nhẹ việc này. Điển hình như nam thanh niên trong câu chuyện dưới đây. Không những vậy, anh ta còn tỏ rõ thái độ chống đối khi bị nhắc nhở khiến dân tình xem xong cảm thấy vô cùng ngán ngẩm.

Thanh niên áo đen không chịu kéo khẩu trang lên miệng dù đã bị nhắc nhở. (Ảnh cắt từ clip).

Theo đoạn clip thời điểm ấy, lực lượng chức năng khu vực đang đi kiểm tra vô tình phát hiện một nam thanh niên ra đường không tuân thủ đeo khẩu trang nên đã tiến đến kiểm tra, nhắc nhở.

Khi được công an yêu cầu xuất trình giấy tờ tuỳ thân và yêu cầu đeo khẩu trang đúng quy định, người này lập tức phản ứng gay gắt, không nghiêm chỉnh chấp hành. Chưa dừng lại ở đó, anh ta còn ngang nhiên lớn tiếng xưng hô thiếu chủ ngữ “Cái gì, thích gì?” để dọa nạt lực lượng chức năng.

Sau cùng, thanh niên đã bị cưỡng chế để đưa về trụ sở công an làm việc về hành vi sai phạm trong công tác phòng dịch Covid-19 và chống đối người thi hành công vụ.

Dưới phần bình luận của clip, rất nhiều cư dân mạng đã ủng hộ cách làm của lực lượng chức năng. Họ cho rằng, những người thiếu ý thức và không chấp hành nghiêm chỉnh quy định như vậy cần có biện pháp xử lý thích đáng.

Nhiều người dân quanh khu vực giúp công an đưa thanh niên “hổ báo” về phường giải quyết. (Ảnh cắt từ clip)

– “Thanh niên thích cãi và cái kết… Giờ mà chống đối không đeo khẩu trang thì chỉ có mà lên phường.”

– “Nên xử phạt những trường hợp này, gây ảnh hưởng đến cộng đồng.”

– “Chắc lúc đó tưởng thế là ngầu… Lên phường!” – trích một vài bình luận của dân mạng.

Trước đó, cộng đồng mạng cũng truyền nhau clip ghi lại cảnh người phụ nữ tại TP.HCM thách thức to tiếng với lực lượng chức năng khi bị nhắc nhở tại nơi công cộng. Theo thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ 45 ngày 31.5, bà N.T.N (33 tuổi, ngụ Q.4) dẫn theo con gái đi vào cửa hàng tiện lợi trên đường Tôn Đản (P.13, Q.4). Lúc này, nhân viên cửa hàng phát hiện bà N. không đeo khẩu trang nên nhắc nhở nhưng bị bà N. phản ứng.

Người phụ nữ không chấp hành đeo khẩu trang tại cửa hàng tiện lợi (Q.4).

Thấy bà N. không chấp hành phòng chống dịch mà còn lớn tiếng chửi bới, nhân viên đã gọi báo lực lượng chức năng . Đến hơn 0 giờ ngày 1.6, khi Công an P.13 xuống vận động nhắc nhở bà N. chấp hành và yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân thì người này tiếp tục lớn tiếng la lối và bất hợp tác.

Tại nơi xảy ra vụ việc, bà N. giải thích việc không đeo khẩu trang là vì “không có dịch bệnh gì ở Việt Nam”. Thậm chí  bà N. còn “cãi tay đôi” với Công an P.13, nhất định không tuân thủ việc đeo khẩu trang. Trước thái độ bất hợp tác của bà N., Công an P.13 đã đưa người này về trụ sở phường xử lý theo quy định.

>> Xem thêm: Gia đình đang làm đám tang thì thanh niên “đội mồ sống dậy” khiến tất cả “toát mồ hôi hột”

Minh Anh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM