Bị giật dây chuyền, người phụ nữ tay không quật ngã "sấp mặt" 2 tên cướp ngay tại trận

Bị giật dây chuyền, người phụ nữ tay không quật ngã “sấp mặt” 2 tên cướp ngay tại trận

Bị 2 tên cướp giật dây chuyền khi đang dừng đèn đỏ, người phụ nữ liền nhanh tay quật ngã kẻ gian ngay tại trận.


Video: Bị giật dây chuyền, người phụ nữ tay không quật ngã “sấp mặt” 2 tên cướp ngay tại trận

Khoảng 11h trưa nay (1/4), bà Nguyễn Thị Thi Thơ (49 tuổi, trú tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đi xe máy dừng đèn đỏ tại ngã tư Trần Hưng Đạo – Hoàng Hoa Thám (thị trấn Ngãi Giao), thì bị 2 thanh niên đi xe máy từ phía sau vượt lên, giật dây chuyền trên cổ.

Bị giật dây chuyền, người phụ nữ tay không quật ngã "sấp mặt" 2 tên cướp ngay tại trận
Bà Thơ bàng hoàng kể lại sự việc.

Bà Thơ phản xạ nhanh chóng, chụp lấy cánh tay của tên cướp ngồi phía sau rồi giữ chặt, khiến bọn chúng ngã xuống đường. Bà Thơ tiếp tục tri hô “cướp, cướp”. Phát hiện sự việc, một người dân đang đi trên đường dừng ô tô, mở cửa lao đến khống chế đối tượng giật dây chuyền. Nhiều người khác cũng lao tới bắt giữ rồi bàn giao cho công an.

Tại cơ quan công an, hai tên cướp khai nhận tên L. 33 tuổi và tên Q. 31 tuổi (người điều khiển xe máy). Hiện tại cả hai người đều đang thường trú tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chị T. kể lại giây phút bị cướp: “Lúc tên cướp lao đến giật dây chuyền trên cổ thì tôi đang dừng đèn đỏ. Ngay lập tức, tôi dùng cả 2 tay chụp lấy tay tên cướp ngồi sau, sau đó kéo chúng ngã xuống đường, tri hô mọi người giúp đỡ.”

Bị giật dây chuyền, người phụ nữ tay không quật ngã "sấp mặt" 2 tên cướp ngay tại trận
Hai tên cướp (đối tượng Đò bên trái, Qúy bên phái) bị bắt giữ.

Xem thêm: Clip: Vợ đập vỡ kính ô tô, lao vào túm tóc, đạp “tiểu tam” ngã dúi dụi như phim hành động

Việc người phụ nữ tuy chân yếu tay mềm nhưng một mình chống lại hai, ba tên cướp không còn quá xa lạ. Trước đây, cộng đồng mạng từng xôn xao sự việc người phụ nữ bán vé số bị ba tên cướp bao vây đã nhanh nhẹn chống trả khiến chúng phải bỏ chạy.

Cụ thể, chị T. vốn là người bán vé số dạo, vào một buổi chiều vừa ra khỏi dãy trọ để đi làm thì bất ngờ bị ba thanh niên đi xe máy bám theo sau. Nghi vấn có chuyện chẳng lành sắp xảy ra nên chị T. mới cảnh giác và giữ chặt vật dụng. Khi ấy, trên người chị mang giỏ xách có chứa điện thoại di động, 81 nghìn đồng và 150 tờ vé số.

Đợi chị T. đến hẻm vắng, chiếc xe máy lập tức lao đến áp sát sau đó người ngồi giữa với tay ra giật túi xách thì bị chị T. giật ngược lại. Cú giật mạnh đã khiến cả ba tên cướp đang ngồi trên xe máy bị ngã nhào xuống đất.

Bị giật dây chuyền, người phụ nữ tay không quật ngã "sấp mặt" 2 tên cướp ngay tại trận
Người phụ nữ bán vé số kể lại giây phút bị cướp giật.

Chị T. theo đà cũng bị ngã xuống nhưng ngay lập tức đứng dậy hô cướp để mọi người chạy đến ứng cứu. Quá hoảng loạn, hai tên cướp trong số đó bỏ chạy, còn lại một tên lái xe cầm đầu bị người phụ nữ này giữ lại rồi đẩy vào tường. Khi tên cướp đang cầm lái định đánh xe máy chạy đi thì bị một công an phường đuổi theo bắt giữ.

Việc gặp kẻ xấu ở ngoài đường có thể đẩy chính chúng ta vào những tình huống cực kỳ nguy hiểm. Chính vì vậy mỗi người khi ra đường cần cảnh giác để bảo vệ tài sản của chính bản thân mình, nên giấu kỹ thay vì khoe ra thu hút sự chú ý của người khác.

>> Xem thêm: Con trai mâu thuẫn với bạn, phụ huynh kéo theo người vào tận trường hành hung giải quyết

Minh Anh