Bị đá 3 lần liên tiếp vì đi ăn lúc nào cũng đòi chia đôi tiền: "Anh không muốn nuôi vợ thằng khác"

Bị đá 3 lần liên tiếp vì đi ăn lúc nào cũng đòi chia đôi tiền: “Anh không muốn nuôi vợ thằng khác”

Vì quá sòng phẳng trong các bữa anh, sau 3 lần hẹn hò, anh chàng đều bị "đá" 1 cách phũ phàng

Trong mối quan hệ yêu đương, khi đã có cảm tình với đôi phương thì các cặp đôi sẽ lên kế hoạch cho buổi “hẹn hò”. Việc hẹn hò sẽ giúp hiểu rõ hơn về tính cách của người mình thích. Đã có rất nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười” của các cặp đôi trong ngày hẹn hò. Có những người kết đến mức mà muốn tiến triển nhanh hơn 1 bước. Thế nhưng nhiều cặp đôi cảm thấy không hòa hợp mà phải dừng lại giữa chừng.

Mới đây, câu chuyện về 1 anh chàng chia sẻ về tình huống oái oăm trong ngày hẹn hò thu hút sự bàn tán sôi nổi của cư dân mạng. Cụ thể, anh chàng này viết:

Chào anh chị em, mình năm 3, đến giờ mình bị từ chối lần thứ 3 vì đòi hỏi việc ấγ… Ngoại hình mình ổn, tâm lý bình thường, học lực bình thường, 3 bạn nữ đều là 3 bạn để ý mình trước xong mình đáp lại tình cảm nhưng khi mình nói là ăn chơi, đi đâu hay làm gì thì nên chia đôi tiền, các bạn ấy đều mất hút.

Như bạn thứ 3 này, mới hôm qua đi ăn với nhau, mình đề nghị chia đôi thì bạn ấy cũng trả, xong bạn ấy hỏi:

– Lần nào đi chơi cũng phải chia đôi như này à?

Bị đá 3 lần liên tiếp vì đi ăn lúc nào cũng đòi chia đôi tiền: "Anh không muốn nuôi vợ thằng khác"
Nguyên văn chia sẻ của anh chàng với cộng đồng mạng (Ảnh: chụp màn hình)

– Tất nhiên, giờ 2 đứa đều là sinh viên, cũng chưa là gì của nhau, kể cả là yêu nhau rồi thì vẫn nên chia đôi, còn khi nào anh có tiền thưởng công việc hay có khoản nào đó dư ra thì anh sẽ mời hoặc bao…

– Em tưởng bình thường đi chơi thì người con trαi phải trả chứ nhỉ?

– Không có đâu em, anh cũng như em thôi, có tay có chân đi làm kiếm tiền, anh cũng không có ý định nuôi vợ thằng khác, khi nào cưới thì anh sẽ đưa hết tiền cho vợ anh, còn chỉ mới làm quen và yêu thì thôi, nên cưa đôi.

Và rồi tối bạn ấγ nhắn là 2 đứa không hợp nhau đâu, tính mình sòng phẳng quá… Đó là lần thứ 3 mình bị từ chối kiểu như vậy.

Mình thử hỏi các bạn nữ, các bạn nghĩ sao về việc này? Chúng ta đều có tay có chân, lao động bình thường tại sao cứ bám đàn ông con trαi khi yêu phải trả tiền. Mình có thể mời, có thể bao nhưng đấy là lúc mình chủ động, chứu không phải auto yêu là trả tiền cho con gái.”

Theo chia sẻ của chàng trai này, anh chàng có lẽ không có điểm gì chê. Tuy nhiên chỉ vì quá sòng phẳng khiến cho người bạn gái này phải nói ra lời chia tay.

Bị đá 3 lần liên tiếp vì đi ăn lúc nào cũng đòi chia đôi tiền: "Anh không muốn nuôi vợ thằng khác"
“Anh không muốn nuôi vợ thằng khác” (Ảnh: minh họa)

Dưới bài chia sẻ của chàng trai, dân mạng không ngừng tranh luận.

“Vấn đề này có vẻ nan giải mà khó giải quyết nhỉ. Với tôi thì việc trả tiền cho một buổi đi chơi cùng đối tượng tìm hiểu thì không vấn đề gì cả. Sau đấy, khi cả hai là 1 cặp rồi thì sẽ có cách giải quyết thôi.”

“Khi cả hai đang thử tìm hiểu nhau, những buổi hẹn hò đầu tiên thì phái nam nên chủ động mời bạn nữ để tạo ấn tượng tốt. Khi cả hai yêu nhau thực sự rồi, thì vấn đề tiền bạc trong các buổi đi chơi sẽ được giải quyết thôi. Lúc ấy, phái nữ cũng không muốn bạn trai mình phải chi toàn bộ đâu. Như thế lại thành đào mỏ mất rồi”.

Ai mời người ấγ trả tiền, đấy là lẽ đương nhiên và văn minh lịch sự nhất. Còn trong quá trình tán tỉnh con gái nhà người ta, tiền bạn trả cho buổi hẹn đấy đó là tiền bạn trả cho thời gian bạn gái dành ra cho mình. Còn nếu biện minh là công bằng sòng phẳng thì sau này mỗi đứa đẻ một đứa con, bạn làm được không”.

““EQ thấp mà còn bảo thủ. Bảo không phải vì sòng phẳng, mà có cớ cho lần hẹn sau. Ví dụ cô gái thỏ thẻ bảo chia đôi anh nhé, mình nhanh trí bảo bữa nay để anh bao, mai đi ăn em trả sau cũng được. Thế là đương nhiên có cái hẹn tiếp theo rồi. Mà lưu ý, bữa sau chọn quán ăn giá mềm thôi, đừng chát quá, vậy là đôi bên đều vui.’”

Đa phần mọi người đều cho rằng chàng trai này quá sòng phẳng, chỉ vì cưa đôi tiền trong tất cả các buổi hẹn khiến cô gái “chạy mất dép”. Đây có lẽ là chủ đề nhạy cảm của các cặp đôi. Vậy thì nên giải quyết như thế nào cho hợp tình hợp lý?

Hoàng Sơn

>> Xem thêm: Bố vợ ôm chầm lấy con rể khóc như mưa để chia tay, cô dâu phản ứng bất ngờ