Trang chủ » Đời sống » Thế giới
3 Tháng Sáu, 2021 8:49 sáng

Bệnh viện quá tải vì Covid 19, bệnh nhân phải nằm dưới sàn nhà vệ sinh gây sốc

Mới đây, hình ảnh bệnh nhân phải nằm dưới sàn nhà vệ sinh tại một bệnh viện tại Ấn Độ vì quá tải đã khiến cho dư luận xôn xao.

Video: Bệnh viện quá tải vì Covid 19, bệnh nhân phải nằm dưới sàn nhà vệ sinh gây sốc.

Chính quyền bang Odisha của Ấn Độ đang cho tiến hành điều tra sau khi một số đoạn video và hình ảnh cho thấy, người bệnh nằm cả dưới sàn nhà và trong phòng vệ sinh tại một bệnh viện chuyên điều trị cho những người mắc Covid-19.

Chia sẻ với Sputnik, Thẩm phán quận Mayurbhanj thuộc bang Odisha là ông Vineet Bhardwaj cho biết những hình ảnh và video đang làm dậy sóng dư luận nước này được ghi hình ở Viện Khoa học Y tế Kalinga, một trong những cơ sở điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

“Tôi đã ngay lập tức yêu cầu tiến hành điều tra về vấn đề này. Một cuộc điều tra cấp cao cũng đang được triển khai”, ông Bhardwaj nói.

Theo ông Bhardwaj, các nhà điều tra sẽ tập trung vào xác minh cả những lời cáo buộc đội ngũ y tế ở Viện Khoa học Y tế Kalinga lơ là trách nhiệm và cơ sở này thiếu vật tư thiết yếu để điều trị cho người bệnh như giường nằm và bình oxy.

“Một nhóm điều tra bao gồm các quan chức cấp cao sẽ xem xét lại hoạt động tại bệnh viện. Báo cáo sẽ sớm được công bố”, ông Bhardwaj nói thêm.

Hình ảnh bệnh nhân nằm dưới sàn nhà vệ sinh gây xôn xao.

Trong các đoạn video và hình ảnh được tung lên mạng xã hội, người xem có thể thấy một số bệnh nhân không chỉ nằm ngay dưới sàn nhà trong tình trạng người chỉ đắp một mảnh vải và có người còn trong trạng thái khỏa thân. Trong nhà vệ sinh, một bệnh nhân còn nằm ngay trên sàn.

Viện Khoa học Y tế Kalinga được trưng dụng làm cơ sở điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 từ tháng 4/2020. Cơ sở này hiện có 100 giường bệnh.

Suốt 2 tháng qua, tình hình lây nhiễm COVID-19 và tử vong tại Ấn Độ đã khiến cả thế giới sửng sốt. Có thông tin nhiều người khá giả phải rời nước ra đi vì lo sợ cho tính mạng dù giá vé máy bay bị đẩy lên gấp 10 lần bình thường.

Các chuyên gia cảnh báo Ấn Độ có thể phải đối mặt đợt bùng phát dịch lần ba trong những tháng tới, do Covid-19 vẫn lây lan nhanh chóng ở các khu vực nông thôn và bang miền nam, trong khi nhiều bang không thể tiêm chủng cho người dưới 45 tuổi vì thiếu nguồn cung.

Ấn Độ đang có nguy cơ phải đối diện với làn sóng dịch Covid thứ 3.

Hiện khoảng 160 triệu người, tương đương 12,5% dân số Ấn Độ, đã được tiêm một liều vaccine Covid-19 và 45 triệu người, tương đương 3,4%, được tiêm đủ hai mũi.

Ấn Độ đang thay đổi cách tiếp cận vaccine, thông báo đã loại bỏ thử nghiệm đối với vaccine nước ngoài “có uy tín” để nhập khẩu nhanh chóng. Chính phủ đang đàm phán với Pfizer để nhập khẩu “sớm nhất có thể” và cũng đã thảo luận với Johnson & Johnson, Moderna.

Nước này đã tiêm chủng cho người dân bằng vaccine AstraZeneca được sản xuất tại Viện Huyết thanh trong nước, Covaxin do công ty Bharat Biotech sản xuất, và bắt đầu tung ra Sputnik V của Nga. Tuy nhiên, nguồn cung còn thiếu nhiều so với hàng triệu liều mà quốc gia đông dân thứ hai thế giới cần.

Bộ trưởng Thông tin và Phát thanh truyền hình Ấn Độ Prakash Javadekar hôm qua cho biết quá trình tiêm chủng sẽ hoàn tất vào cuối năm nay.

“Tuần trước, Bộ Y tế thông báo chi tiết trong cuộc họp báo rằng khoảng 2,16 tỷ liều vaccine sẽ có sẵn vào tháng 12. Khi đó, 1,08 tỷ người sẽ được tiêm chủng”, Javadekar nói. “Bộ Y tế cũng đã chia sẻ thông tin về các loại vaccine có sẵn, cả sản xuất trong nước và nước ngoài.

>> Xem thêm: Thót tim cảnh công nhân lau cửa kính nhà cao tầng bị gió mạnh thổi bay

Minh Anh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM