Trang chủ » Đời sống » Xã hội
1 Tháng Sáu, 2021 10:03 sáng

“Bênh” con trai đi chơi không đeo khẩu trang, bố và chú vác dao đuổi chém công an

Khi cậu con trai đi thả diều nhưng không đeo khẩu trang nên bị xử lý, ông bố và người chú đã đuổi chém công an khiến an nấy đều phẫn nộ.

Ngày 31.5, Công an huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) thông tin đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Hoàng (41 tuổi) và Nguyễn Văn Hiến (32 tuổi) để làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ.

Vụ việc xuất phát từ chiều hôm 29.5, lúc con trai của Hoàng trong khi đi thả diều ở giữa cánh đồng thôn Bảo An, xã Hoàng An, huyện Hiệp Hoà, không đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19.

Hai anh em ông Nguyễn Văn Hoàng (phải) và Nguyễn Văn Hiến tại cơ quan công an.

Thiếu niên này bị lực lượng Công an xã Hoàng An phát hiện, kiểm tra. Xác định thanh niên không tuân thủ việc phòng chống dịch COVID-19, lực lượng công an đã yêu cầu về trụ sở giải quyết.

Trên đường đưa con trai của Hoàng về đến cổng nhà bà Nguyễn Thị H. (SN 1979, là bác ruột ở cùng xóm), trong lúc chiến sĩ Long đang cầm chiếc diều trên tay thì bị bố của cậu con trai là Nguyễn Văn Hoàng (SN 1980) cầm một đoạn tre đi từ dưới cánh đồng lên đuổi đánh. Thấy vậy, chiến sĩ này đã bỏ diều xuống mặt đường thực hiện biện pháp tự vệ lùi lại để tránh bị Hoàng tấn công. Hoàng vẫn cầm khúc tre đe dọa, dùng lời lẽ lăng mạ chửi bới, thách thức tổ công tác.

Đi thả diều mà không đeo khẩu trang là hành động gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid 19.

Cùng lúc này, Nguyễn Văn Hiến (SN 1989), là em trai của Hoàng, cầm một dao phay từ trong nhà bà H. đi ra vung dao đuổi chém chiến sĩ Long và dùng lời lẽ thách thức, đe dọa với mục đích lấy lại chiếc diều của cháu vừa bị tổ công tác thu.

Sau đó, lực lượng Công an xã tuyên truyền, vận động thu giữ vật chứng liên quan, khống chế Hoàng và Hiến đưa về trụ sở công an xã giải quyết.

>> Xem thêm: Về quê mới phát hiện bạn cùng làm nhiễm Covid 19, nữ công nhân thú nhận: “Tôi là F1”

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM