23/12/2022 16:26

Bé trai được mẹ gửi vào chùa kèm bức thư “bố dượng không đồng ý nuôi”

Một bé trai 6 tuổi, đáng yêu bị bỏ rơi tại chùa Dâu kèm thá thư với nội dung “con đi lấy chồng mới chồng chỉ đồng ý nuôi cháu gái còn cháu trai không đồng ý”.

Bé trai được mẹ gửi vào chùa kèm bức thư “bố dượng không đồng ý nuôi”

Bức thư người mẹ để lại.

Mới đây, trên mạng xã hội Faebook chia sẻ hình ảnh kèm theo một bức thư được người mẹ viết, với mong muốn gửi một bé trai vào chùa Dâu nhờ nhà chùa nuôi dưỡng vì bố dượng không đồng ý nuôi.

Trong thư người mẹ viết: “Kính gửi sư thầy Thích Đàm Lương – Chùa Dâu. Con tên là B.H.S. (SN 1985), con tự kiếm và sinh được 2 cháu (1 trai, 1 gái) nhưng giờ con đi lấy chồng mới, chồng con chỉ đồng ý nuôi cháu gái, còn cháu trai chồng con không đồng ý. Hằng đêm rét mướt bố dượng đuổi cháu đứng ngoài cửa, không cho ngủ trong nhà, con thương cháu nhưng cũng không dám đưa vào.

Con sinh cháu thứ 3, điều kiện kinh tế không thể nuôi được các cháu. Con được biết nhà chùa có nuôi các cháu mồ côi, khuyết tật, cơ nhỡ và hoàn cảnh khó khăn… Do điều kiện hoàn cảnh, con chưa làm giấy khai sinh cho cháu được nên con nhờ thầy làm giấy khai sinh cho cháu để đi học. Cháu sinh ngày 15/4/2016…”.

Người mẹ này cũng mong muốn nhà chùa giúp đỡ để cháu được có nơi ở và học tập. Mong chính quyền địa phương tạo điều kiện để nhà chùa làm giấy khai sinh cho bé. Sau này, có điều kiện và ổn định cuộc sống, người mẹ sẽ về thăm cháu và nhà chùa.

Bé trai được mẹ gửi vào chùa kèm bức thư “bố dượng không đồng ý nuôi”

Bé trai bị mẹ bỏ lại chùa Dâu.

Sau khi bài viết kèm bức thư được đăng tải đã thu hút rất nhiều lượt thích và bình luận. Đa số mọi người đều thương bé trai và mong người mẹ suy nghĩ lại để cháu bé được sống trong vòng tay yêu thương của mẹ.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 23/12, ông Thân Ngọc Hoàn, Chủ tịch UBND xã Nội Hoàng (Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) cho biết, đúng là có sự việc một người mẹ để lại bức thư và gửi con trai 6 tuổi vào chùa Dâu trên địa bàn xã.

Theo ông Hoàn, cách đây vài ngày, có một người phụ nữ dẫn con trai 6 tuổi đến chùa Dâu làm lễ. Sau khi ra về, người này để lại con và một bức thư, không nói gì với nhà chùa. Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền đã cử lực lượng nghiệp vụ xác minh thông tin người phụ nữ và bé trai, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin.

Chủ tịch xã Nội Hoàng cho hay, có khi người mẹ ở tỉnh khác đến nên chính quyền vẫn đang tìm kiếm. Về việc bé trai chưa có giấy khai sinh thật lạ. Các cháu sinh ra không có chuyện 6 năm không được chính quyền địa phương biết đến và người mẹ này có thể tự đi làm giấy khai sinh.

“Chắc người phụ nữ này muốn giấu địa chỉ nên vậy. Chính quyền cũng hỏi cháu bé về địa chỉ nhà nhưng cháu chỉ nói ở Hưng Yên. Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục xác minh nhân thân của cháu bé”, ông Hoàn nói.

>>>Xem thêm: Xót xa em bé bị bỏ rơi giữa trời lạnh 15 độ với lời nhắn: “Mẹ xin lỗi vì sinh con mà không nuôi con”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất