15/04/2022 19:30

Bé trai 12 tháng tuổi bị người yêu của mẹ hành hung đến chết, cơ quan dịch vụ xã hội xin lỗi

Dịch vụ xã hội ở Cambridgeshire đã “chân thành xin lỗi” vì đã bỏ lỡ các dấu hiệu cảnh báo dẫn đến cái chết của cậu bé 12 tuần tuổi Teddie Mitchell.

Tháng 11 năm 2019, sau 10 ngày phải phụ thuộc máy hỗ trợ sự sống, Teddie Mitchell (3 tháng tuổi) đã qua đời. Em là nạn nhân chịu sự hành hung từ bạn trai của mẹ tại nhà ở Pattison Court, St Neots.

Theo kết quả khám nghiệm, Teddie Mitchell bị gãy 17 xương sườn, gãy xương sọ và xương đòn, chảy máu não, tổn thương cột sống và mắt.

Một phiên tòa kéo dài 4 tuần tại Tòa án Cambridge Crown cho thấy vết thương của Teddie là “kết quả” của việc bị đấm, bóp, ném mạnh và đập đầu vào bề mặt cứng.

Đứa trẻ ba tháng tuổi chết trong bệnh viện vào tháng 11 năm 2019 sau 10 ngày trên máy hỗ trợ sự sống

Bị cáo Mitchell, 32 tuổi, trú tại đường Neots, Cambridgeshire bị bỏ tù tối thiểu 18 năm. Mẹ của Teddie, Lucci Smith, bị kết tội đồng phạm.

Một đánh giá về cái chết của Teddie được công bố vào ngày 12 tháng 4 đã phát hiện ra một số lỗi từ các cơ quan dịch vụ xã hội với gia đình. Được biết, bị cáo Mitchell có tiền sử ngược đãi đối với người yêu cũ, từng bị kết án do hành vi mất kiểm soát, cưỡng bức và bạo lực.

Báo cáo do Tổ chức Hợp tác Bảo vệ Trẻ em của Cambridgeshire và Peterborough công bố cho thấy lẽ ra Teddie sẽ được bảo vệ, tuy nhiên nhân viên xã hội đã không tiến hành công việc của mình chỉ vì không liên lạc được với gia đình.

Trong một buổi tối, bốn vụ bạo hành gia đình đã được báo cáo tại phạm vi này. Hàng xóm cũng từng cảnh báo rằng không khí trong ngôi nhà của Teddie đã thay đổi kể từ khi Mitchell đến.

Kane Mitchell, 32 tuổi, ở St Neots, Cambridgeshire, bị bỏ tù tối thiểu 18 năm. Mẹ của Teddie, Lucci Smith, bị kết tội tàn ác với trẻ em

Bản đánh giá cũng nhấn mạnh rằng tuy đã trình bày với các cơ quan rằng mình là cha ruột của, nhưng thực tế là hắn chỉ đặt họ của mình vào tên đứa bé. Với suy nghĩ là “đấng sinh thành” thì làm gì cũng được, hắn tự cho mình quyền đối xử tàn bạo với nạn nhân.

Một phiên tòa kéo dài 4 tuần tại Tòa án Cambridge Crown cho thấy vết thương của Teddie liên quan đến việc 'bị nắm chặt', 'bị lắc mạnh' và 'bị đập đầu vào bề mặt cứng'

Người phát ngôn của Tổ chức Hợp tác Bảo vệ Trẻ em Cambridgeshire và Peterborough cho biết: “Các khuyến nghị dựa trên kết quả đánh giá đã được đưa ra cho tất cả các cơ quan. Các công tác giải quyết khuyến nghị đã được tiến hành”.

Người phát ngôn của Dịch vụ Xã hội của Hội đồng Hạt Cambridgeshire cho biết đã có những thay đổi sau cái chết của Teddie. Họ bày tỏ sự hối hận vì không làm mọi cách để ngăn chặn sự việc đau lòng xảy ra, mặc dù đã có sự cảm có chuyện không lành.

Vì điều này, chúng tôi thành thật xin lỗi. Chúng tôi đã phát triển và sửa đổi hệ thống và quy trình để đảm bảo đưa ra quyết định dựa trên mức độ rủi ro. Chúng tôi tăng cường thực hành và cách thức làm việc với các đối tác trong lĩnh vực cảnh sát, giáo dục và y tế để đảm bảo các rủi ro đã biết được ghi chép đầy đủ và chia sẻ kịp thời“.

Ngoài ra, các nhân viên công tác xã hội của chúng tôi đã được đào tạo chuyên sâu về tầm quan trọng của việc thu thập thông tin về các thành viên trong gia đình, bao gồm hiểu những thông tin vượt ra ngoài các thành viên gia đình ruột thịt và mức độ liên quan của vai trò của họ đối với trẻ em“.

“Các nhân viên xã hội của chúng tôi hỗ trợ nhiều trẻ em, thanh thiếu niên và những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn. Các bài học kinh nghiệm từ cái chết thương tâm của Teddie và các khuyến nghị sẽ được sử dụng để giúp chúng tôi thực hiện nhiệm vụ của mình tốt hơn”.

Nguồn: Daily Mail/ KIKI (dịch)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM