13/01/2023 16:27

Bé gái cùng bố đi xem mắt, thấy đối phương phán luôn câu “không hợp”

Trong thời buổi hiện nay, xem mắt được xem là điều khá bình thường. Nhiều người vì công việc bận rộn mà phải nhờ người thân, bạn bè giới thiệu đối tượng. Sohu đưa tin, mới đây một người đàn ông ở Thiểm Tây (Trung Quốc) đã đưa con gái cùng đi xem mắt nhưng thật bất ngờ khi đối phương lại là cô giáo chủ nhiệm của con. Tình huống dở khóc dở cười này diễn ra khiến cô con gái của anh bị dọa sợ, định kéo tay bố bỏ chạy.


Nhiều cặp đôi nên duyên nhờ hẹn hò. (Ảnh minh hoạ: Shutterstock)
Nhiều cặp đôi nên duyên nhờ hẹn hò. (Ảnh minh hoạ: Shutterstock)


Việc xem mắt diễn ra rất phổ biến trong xã hội hiện nay. (Ảnh minh hoạ: Baidu)
Việc xem mắt diễn ra rất phổ biến trong xã hội hiện nay. (Ảnh minh hoạ: Baidu)

Được biết, người đàn ông này vốn dĩ có một gia đình vô cùng hạnh phúc, ấm áp, hai vợ chồng đã cùng nhau gây dựng sự nghiệp, đủ để 1 nhà 3 người sống sung túc. Thế nhưng niềm vui chẳng kéo dài được bao lâu khi vợ anh vô tình gặp sự cố và ra đi mãi. Thời điểm ấy, con gái của họ mới chỉ 2 tuổi, còn quá nhỏ để cảm thấy đau đớn, mất mát nhưng cũng là độ tuổi cần được yêu thương, bao bọc và chỉ dạy nhất.


Đối tượng xem mắt của bố là cô giáo chủ nhiệm, con gái kéo tay bố đi về. (Ảnh: Sohu)
Đối tượng xem mắt của bố là cô giáo chủ nhiệm, con gái kéo tay bố đi về. (Ảnh: Sohu)

Nỗi đau mất vợ quá lớn nhưng anh vẫn cố gắng vực dậy, vừa làm việc vừa làm tròn trách nhiệm của một người bố kiêm cả mẹ. Dần dần 3 năm trôi qua, bố mẹ của anh thấy con trai mình cứ lủi thủi một thân như vậy nên rất thương, bèn khuyên anh hãy đi bước nữa, tìm kiếm một cô gái có thể săn sóc cho 2 bố con.


Cô bé có phần ngại ngùng khi gặp cô giáo. (Ảnh: Sohu)
Cô bé có phần ngại ngùng khi gặp cô giáo. (Ảnh: Sohu)

Lúc đầu anh từ chối, ngại hoàn cảnh của bản thân sẽ chẳng phù hợp với cô gái nào, nhưng được bố mẹ khuyên bảo, lại thương con gái nhỏ nên anh đành gật đầu nghe theo phụ huynh sắp xếp. Bố mẹ anh có quen một cô gái, chưa thành gia lập thất, lại xinh đẹp, ngoan ngoãn, công việc ổn định nên nhanh chóng sắp xếp cho hai người gặp mặt. Trước lúc đó, họ có nói qua với anh và cho xem ảnh chứ không hề nói tên và tuổi của đối tượng xem mắt.


Em đã cầm bó hoa bố chuẩn bị tặng cho cô giáo. (Ảnh: Sohu)
Em đã cầm bó hoa bố chuẩn bị tặng cho cô giáo. (Ảnh: Sohu)

Đến ngày hẹn gặp nhau, anh có dẫn theo cô công chúa nhỏ của mình đi cùng vì bản thân anh không muốn giấu giếm điều gì với con. Thế nhưng khi đến địa điểm đã hẹn trước, cô bé nhìn thoáng qua đối tượng xem mắt của bố rồi bất ngờ nắm chặt tay, kéo anh định quay về, thậm chí bé còn nói luôn với bố là: “Con nghĩ 2 người không có hợp nhau đâu ạ”.

Anh cũng khá bất ngờ về hành động và câu nói có phần hơi mất lịch sự của con. Trước khi diễn ra buổi gặp mặt anh đã kể trước với con. Hơn nữa thường ngày cô bé vô cùng ngoan ngoãn, hiểu chuyện, không bao giờ đòi hỏi bất cứ thứ gì, đặc biệt ở nơi công cộng như thế này.


2 bố con không nghĩ lại có thể xảy ra điều trùng hợp như vậy. (Ảnh: Sohu)
2 bố con không nghĩ lại có thể xảy ra điều trùng hợp như vậy. (Ảnh: Sohu)

Nhưng vì đã đến nơi rồi nên anh cố thuyết phục con rồi tiến lên chào đối phương một tiếng cho phải phép. Ấy thế mà một điều khiến anh không ngờ tới xảy ra đó là cô gái nhìn thấy anh rồi gật đầu chào một cái sau đó ngay lập tức gọi tên bé gái.

Cuối cùng anh cũng đã hiểu lý do vì sao bảo bối nhỏ nhà mình lại đòi kéo tay bố bỏ đi, thì ra cô gái ngồi trước mặt anh chính là giáo viên chủ nhiệm của bé. Anh không biết cô giáo bởi thường ngày bận rộn nên ít có thời gian đến trường đón con, hầu hết là nhờ ông bà.


2 người đã có một buổi xem mắt vô cùng thú vị. (Ảnh: Sohu)
2 người đã có một buổi xem mắt vô cùng thú vị. (Ảnh: Sohu)

Hai người lớn bật cười trước cách hành xử của con gái. Cũng nhờ vậy mà bầu không khí giữa cả hai bớt gượng gạo. Họ cùng nói chuyện về đủ mọi thứ bao gồm cả việc học của con gái ở trên lớp, tính cách của con ra sao,… Chính nhờ vậy anh cảm thấy cô gái này thực sự rất phù hợp với bản thân mình.

Trẻ nhỏ luôn vậy, ở trên lớp cô sẽ nghiêm khắc để dạy dỗ các con vào quy củ, nên khi gặp mặt ở bên ngoài tâm lý e dè sẽ luôn hiện hữu. Việc kéo tay bố đòi bỏ chạy là việc hết sức bình thường. Vượt qua những sợ hãi ban đầu, người bố cũng đã thủ thỉ nói con gái tặng bó hoa đang cầm trên tay cho cô giáo. Cả 3 người có một cuộc gặp mặt vô cùng vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.


Duyên phận sẽ là sợi dây kết nối 2 người với nhau. (Ảnh minh hoạ: Baidu)
Duyên phận sẽ là sợi dây kết nối 2 người với nhau. (Ảnh minh hoạ: Baidu)

Không rõ sau đó người đàn ông và cô giáo chủ nhiệm có đến được với nhau hay không nhưng cuộc gặp mặt định mệnh này cũng là cơ hội để anh có thêm một người bạn và biết được mặt của cô giáo chủ nhiệm lớp con gái.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất