Trang chủ » Đời sống » Xã hội
17 Tháng Bảy, 2021 3:43 chiều

Bé gái 7 tuổi bế em trai 1 tháng tuổi đi điều trị Covid gây xót xa: Cố lên nhé những “chiến binh nhí”!

Hình ảnh bé gái 7 tuổi bế em trai 1 tháng tuổi đi điều trị Covid cùng mẹ đã khiến ai cũng phải chảy nước mắt.

Thời gian gần đây TP.HCM mỗi ngày ghi nhận hàng nghìn ca nhiễm, trong đó có cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Thậm chí, có những trường hợp bố mẹ đi cách ly hết, con mới mấy tuổi phải một mình dọn đồ vào bệnh viện chữa trị.

Mới đây, hình ảnh bé gái 7 tuổi bế em mới 1 tháng tuổi vào bệnh viện dã chiến TP.HCM khiến nhiều người nghẹn lòng. Được biết, mẹ của bé là chị H. cư trú tại huyện Nhà Bè. Cả gia đình chị H đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên phải đi điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 7. Trước khi cả nhà chuyển lên phòng bệnh, con gái chị H. tranh thủ bế em trai nhỏ chỉ mới 1 tháng tuổi để mẹ thay đồ bảo hộ.

Bé gái xách đồ hộ bố mẹ. (Ảnh: Dân Trí).

Chia sẻ với báo Dân Trí, chị H. nghẹn ngào: “Con trai mới một tháng tuổi, chưa thể lấy mẫu xét nghiệm được, tuy nhiên tôi dương tính nên nguy cơ là con cũng bị rồi, dù con không dương tính, tôi cũng xin mang con theo để chăm sóc, chứ cháu mới sinh, không thể thiếu mẹ được.”

Hình ảnh này sau khi chia sẻ khiến nhiều người xót xa. Mọi người đã gửi lời chúc, mong cả gia đình chị cố gắng chữa trị thành công để sớm xuất viện. Bên cạnh đó, dân tình an ủi chị H. không phải quá lo lắng. Bởi lẽ khi gia đình vào đó, các bác sĩ sẽ chăm sóc tốt cho vợ chồng chị và đặc biệt là 2 em bé còn nhỏ.

Bé gái bế em 1 tháng tuổi để mẹ tranh thủ thay đồ bảo hộ. (Ảnh: Dân Trí).

“Cố lên bé con, nhìn mà thương thật sự. Nhưng dù sao khi trải qua những chuyện này, các con cũng sẽ kiên cường và tự lập hơn thôi.”

“Cố lên nhé cả gia đình, chúc cho gia đình sớm chữa trị khỏi để xuất viện. Rồi dịch sẽ nhanh chóng kết thúc thôi.”

“Vào đó các bác sĩ sẽ chăm sóc tốt cho vợ chồng chị cũng như các bé. Gia đình cố lên nhé, thương lắm Sài Gòn.”

“Chỉ cần bản thân mỗi người đều có ý thức thì chắc chắn chúng ta sẽ thắng được dịch thôi. Cầu mong cho tất cả mọi người đều được bình an.”

Trước đó, dân tình cũng từng ứa nước mắt với hình ảnh bé gái 5 tuổi, một mình lên xe cấp cứu của Bệnh viện H.Bình Chánh để đến Bệnh viện Trưng Vương điều trị Covid-19. Được biết, trước đó ba của bé có kết quả dương tính Covid-19, đã được đưa đi điều trị. Mẹ bé là F1 được đưa đi cách ly tập trung.

Sau đánh giá nguy cơ, bé được cách ly ở nhà với bà ngoại và dì. Sau đó bà ngoại cũng có kết quả dương tính Covid-19 nên được chuyển đi điều trị. Ngày 23.6, bé có triệu chứng và được làm xét nghiệm cũng có kết quả dương tính Covid-19 nên được nhân viên y tế đưa đi điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương.

Bé gái 5 tuổi chuẩn bị lên xe đi điều trị.

Theo lời kể của các nhân viên y tế, bé nghe lời các cô chú y bác sĩ hướng dẫn mặc đồ phòng hộ, tự mình lên xe và ngoan ngoãn ngồi yên suốt chặng đường. Được biết bé ở cùng với bà ngoại đang điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương. Hiện tình trạng của bé ổn định.

Hiện nay, TP.HCM ghi nhận nhiều trường hợp trẻ nhỏ mắc Covid-19. Theo HCDC, nguyên nhân các bé bị nhiễm có thể trong thời gian này các bé được ở nhà, không đi học và có thể bị lây từ người lớn trong gia đình.

Vì vậy HCDC khuyến cáo các bậc cha mẹ, người lớn trong gia đình cần có trách nhiệm, tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế, tuân thủ quy định trong khu phong tỏa, khu cách ly nhằm hạn chế rủi ro cho bản thân và gia đình của mình, đặc biệt là trẻ nhỏ không bị lây nhiễm Covid-19.

>> Xem thêm: Gọi video, mẹ khóc nấc lo con gái thiếu ăn: “Nó mập lắm, không biết xin cơm từ thiện họ cho không”
Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM