Trang chủ » Đời sống » Xã hội
10 Tháng Sáu, 2021 8:50 sáng

Bé 13 tuổi dương tính SARS-CoV-2 sau khi tắm biển và tắm ở điểm nước ngọt công cộng

Qua lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh đã phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 10-6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã có thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân L.H.Đ.A. (SN 2008), ở phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh. Trước đó, chiều 3-6, cháu A. và gia đình đi tắm biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà và đã tắm tại điểm tắm nước ngọt công cộng do huyện quản lý. Sau khi có thông báo tìm người của ngành y tế liên quan đến điểm tắm công cộng trên, bệnh nhân đã khai báo y tế và được cách ly tập trung tại trường tiểu học Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh vào sáng ngày 9-6.

Bệnh nhân sau đó được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân P.Q.H. (SN 1972, trú xóm Trung Hoà, xã Tân Lâm Hương, Huyện Thạch Hà) là thành viên thứ 4 của gia đình có 3 mẹ con dương tính SARS-CoV-2 đã công bố trước đó (BN 9245, BN 9247, BN 9248). Được biết, sau khi các thành viên trong gia đình có kết quả dương tính SARS CoV-2, bệnh nhân đã được cách ly tập trung.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, cơ quan chức năng đã lập 5 chốt phong toả khu vực bệnh nhân L.H.Đ.A. sinh sống và triển khai truy vết những người có tiếp xúc để tiến hành các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Như vậy, từ ngày 4-6 đến nay, Hà Tĩnh có tổng số 16 ca bệnh. Tính đến 18 giờ ngày 9-6, ngành y tế đã rà soát được 721 trường hợp F1 và 6.899 trường hợp là F2 của các ca bệnh.

Theo Hải Vũ – Thiên Thành

Xem thêm:>>>>>>>>Lai lịch người đàn ông Pháp trồng cả vườn cần sa ở bãi giữa sông Hồng

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM