Trang chủ » Đời sống » Xã hội
22 Tháng Năm, 2021 3:01 chiều

Bắt giữ nghi phạm tấn công Phó trưởng Công an huyện, ngăn người dân đi bầu cử

Công an đã bắt giữ nghi phạm ngăn cản người dân đi bầu cử, hung hăng tấn công Phó trưởng Công an huyện trước khi khóa cửa, tự đốt nhà.

Trưa 22/5, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công an huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) vừa bắt giữ Phạm Văn Việt (SN 1980, xã Hà Kỳ, huyện Tứ Kỳ) do có hành vi ngăn cản người dân đi bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, dùng hung khí tấn công người dân và cả Phó trưởng Công an huyện.

Hôm 18/5, từ những mâu thuẫn nhỏ, Việt dùng thuổng sắt gây thương tích cho 3 người đều ở thôn Hà Hải, xã Hà Kỳ. Đặc biệt, trong những ngày chuẩn bị diễn ra bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, Việt còn có những hành vi đe dọa người dân địa phương tập trung đi bầu cử.

Nhiều hung khí nguy hiểm được thu giữ tại nhà Việt.

Trưa 21/5, Công an huyện Tứ Kỳ cử lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ đến nhà triệu tập Phạm Văn Việt lên cơ quan Công an làm việc.

Khi Công an tới nơi, Việt lấy dao, đinh ba, tuýp sắt quyết liệt chống trả, gây thương tích cho Phó Trưởng Công an huyện.

Mặc dù đã được động viên, thuyết phục nhưng Việt vẫn cố thủ trong nhà, lấy hung khí, gạch đá chống trả mỗi khi lực lượng chức năng tiếp cận. Nguy hiểm hơn, Việt còn đốt chăn, chiếu trong nhà gây cháy lớn để cản trở lực lượng chức năng.

Tại cơ quan Công an, Việt đã thừa nhận những hành vi vi phạm của mình.

Thượng tá Lê Minh Hoàn, Trưởng Công an huyện Tứ Kỳ cho biết, trước tình thế cấp thiết, Công an huyện đã chỉ đạo tăng cường lực lượng mạnh trấn áp, cắt khóa cửa, dập tắt đám cháy và khống chế bắt giữ Việt. Công an đồng thời thu giữ toàn bộ hung khí nguy hiểm trong nhà người này để phục vụ điểu tra.

Tại cơ quan Công an, Việt đã thừa nhận những vi phạm của mình.

Phạm Văn Việt từng có tiền án về tội giết người, gây rối trật tự công cộng. Sau khi mãn hạn tù về địa phương năm 2003, Việt thường có hành xử côn đồ, hung hãn đối với người dân địa phương.

>> Xem thêm: “Người rừng” mắc bệnh hiểm nghèo, chịu đau chi hẳn chục triệu để làm lễ cúng bái

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM