Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
5 Tháng Tám, 2021 7:43 sáng

Báo Trung Quốc phẫn nộ vì phát ngôn của tân binh ĐT Việt Nam

Truyền thông Trung Quốc tỏ ra không hài lòng về chia sẻ của tân binh Trương Văn Thiết mới đây.

Mới đây, tân binh Trương Văn Thiết đã chia sẻ: “Các đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup đều rất mạnh. Thế nhưng lúc này chúng ta đang có được tinh thần và phong độ ổn định. Chỉ cần toàn đội đoàn kết, thi đấu đúng năng lực của mình thì chúng ta sẽ có được chiến thắng.

Theo ý kiến của tôi, đội tuyển Việt Nam sẽ đánh bại tuyển Trung Quốc. Thậm chí, tôi tin rằng chúng ta sẽ đánh bại đối thủ này trong cả hai lượt trận đi và về”.

Phát ngôn của Trương Văn Thiết khiến truyền thông Trung Quốc nổi giận.

Tuy nhiên, điều này đã khiến truyền thông Trung Quốc không hài lòng, trang 163.com đăng tải bài viết có tiêu đề: “Sự phẫn nộ! Hậu vệ ĐT Việt Nam coi thường tuyển Trung Quốc và nói sẽ lấy sáu điểm trong hai lần đối đầu”.

Tascgiar cho rằng phát biểu của Trương Văn Thiết khiến truyền thông và người hâm mộ Trung Quốc cảm thấy vô cùng tức giận: “Hôm nay, có một tin tức mới cho đội tuyển Trung Quốc. Tin này gây khó chịu, bởi một hậu vệ của đội tuyển Việt Nam đã thực sự cười nhạo đội tuyển Trung Quốc.

Cầu thủ này dám tuyên bố rằng tuyển Việt Nam có thể đánh bại tuyển Trung Quốc và giành 6 điểm ở cả hai lượt trận, cả sân nhà lẫn sân khách.

Chúng tôi cảm thấy tức giận về điều này, và chúng tôi tin rằng người hâm mộ Trung Quốc cũng như vậy. Vì các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã từng cười nhạo bóng đá Trung Quốc. Đó là điều rất khó chấp nhận.

Mới đây, để giảm việc các cầu thủ tuyển Việt Nam cười nhạo đội tuyển Trung Quốc, HLV Park Hang Seo đã yêu cầu các học trò phải tự chịu trách nhiệm về những phát biểu của mình.

Tuy nhiên, yêu cầu của HLV người Hàn Quốc vẫn không thực hiện được. Rốt cuộc vẫn có những cầu thủ Việt Nam chế giễu bóng đá Trung Quốc. Cầu thủ này có tên là Trương Văn Thiết. Anh ta phát biểu trước truyền thông rằng tuyển Việt Nam có thể đánh bại tuyển Trung Quốc ở cả hai lượt trận và giành 6 điểm.

Lời phát biểu như vậy gây phẫn nộ. Bởi cầu thủ này quả thực đã đánh giá rất thấp đội tuyển Trung Quốc”.

>> Xem thêm: Báo Trung Quốc chú ý đến tân binh Lê Tiến Anh

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM