Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
28 Tháng Bảy, 2021 7:27 sáng

Báo Trung Quốc lo ngại khi ĐT Việt Nam có thêm trợ lý đắc lực

Tờ Sina (Trung Quốc) tỏ ra rất quan tâm tới việc HLV Park Choong-kyun được HLV Park Hang Seo mời lên ĐT Việt Nam.

Nhằm chuẩn bị thật tốt cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, thầy Park đã xin bổ sung thêm 2 trợ lý người Hàn Quốc cho đội tuyển Việt Nam. Đó là HLV trưởng Hà Nội FC – ông Park Choong-kyun và chuyên viên phân tích dữ liệu của HAGL – ông Kim Tae-min.

Park Choong-kyun sẽ là trợ lý đắc lực cho HLV Park Hang Seo.

Thông tin này được tờ Sina của Trung Quốc tỏ ra rất quan tâm, tác giả viết: Hà Nội FC từng là ứng cử viên vô địch V-League năm nay. Tuy nhiên do khởi đầu mùa bóng không tốt, họ quyết định thay thuyền trưởng. HLV Park Choong-kyun đã đến và tiếp quản đội bóng này.

Từ khi HLV HLV Park Choong-kyun nắm quyền tại Hà Nội FC, đội bóng này đã chơi tốt hơn nhiều. Họ cũng cải thiện được thứ hạng trên BXH và chỉ còn cách nhóm đua vô địch 1 điểm nữa.

Khi nhận được lời đề nghị làm trợ lý của HLV Park Hang Seo trên đội tuyển Việt Nam, HLV Park Choong-kyun đã đồng ý. Hà Nội FC cũng tạo điều kiện cho vị chiến lược gia của mình và tuyên bố rằng, bất cứ khi nào tuyển Việt Nam cần, họ sẽ nhả người”.

Sau đó, tờ Sina nêu ra lý do khiến thầy Park muốn HLV Park Choong-kyun lên tuyển Việt Nam làm trợ lý cho bản thân. Tờ báo này viết: “HLV Park Choong-kyun trước đây từng là học trò của HLV Park Hang Seo khi ông làm trợ lý tại tuyển Hàn Quốc, do đó họ dễ dàng hiểu nhau hơn. Đây là một trong những lý do khiến thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam mời HLV Park Choong-kyun lên làm trợ lý.

Giai đoạn năm 2018 và 2019, HLV Park Choong-kyun dẫn dắt CLB Thiên Tân Thiên Hải thi đấu tại giải VĐQG Trung Quốc (Chinese Super League). Do đó, vị chiến lược gia người Hàn Quốc này nắm khá rõ về các cầu thủ Trung Quốc.

Chính vì vậy, HLV Park Choong-kyun sẽ vô cùng hữu ích đối với HLV Park Hang Seo, nhất là khi tuyển Việt Nam đối đầu Trung Quốc”.

>> Xem thêm: ĐT Malaysia muốn tìm gương mặt mới cho AFF Cup 2020

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM