Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
20 Tháng Năm, 2021 7:44 sáng

Báo Trung Quốc: “ĐTQG bị Việt Nam chế giễu vì gọi nhiều cầu thủ nhập tịch”

Truyền thông Trung Quốc cảm thấy thất vọng và xấu hổ khi ĐTQG gọi quá nhiều cầu thủ nhập tịch chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Mới đây, ĐT Trung Quốc triệu tập 5 cầu thủ nhập tịch là Ke (tên thật là Yennaris), Elkeson, Alan, Fernandinho, Tyias Browning là chủ đề nóng trên khắp mặt báo ở châu Á.

Việc gọi nhiều cầu thủ nhập tịch khiến ĐT Trung Quốc bị chế giễu.

Không chỉ giới truyền thông Việt Nam mà cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều lên tiếng chế giễu đội tuyển Trung Quốc nhập tịch quá nhiều.

Trước tình hình đó, tờ Sohu có bài viết: “Mọi thứ thật tệ! Giới truyền thông Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc đều chế giễu việc đội tuyển Trung Quốc sử dụng 5 cầu thủ nhập tịch”.

Tác giả viết: “Đội tuyển bóng đá quốc gia đã bắt đầu tập huấn tại Thượng Hải để chuẩn bị cho các trận đấu của Vòng loại World Cup 2022.

Đội tuyển bóng đá quốc gia lần này là đội mạnh nhất trong lịch sử và HLV Li Tie có 5 cầu thủ nhập tịch. Nhìn vào bóng đá châu Á hiện tại, con số này là rất phiến diện . Đội tuyển bóng đá nam Trung Quốc cũng vấp phải sự chế giễu từ giới truyền thông châu Á. Từ Nhật Bản đến Hàn Quốc, từ Philippines đến Việt Nam, tất cả đều lên tiếng chế giễu chúng ta,

Giới truyền thông Việt Nam, Hàn Quốc hay Nhật Bản đều có góc nhìn không mấy lạc quan về đội tuyển Trung Quốc. Báo giới Việt Nam cho rằng chất lượng của các cầu thủ Trung Quốc đã xuống dốc trong những năm qua. Tuy nhiên, tham vọng của bóng đá Trung Quốc lại cực lớn. Do đó, chúng ta mới phải liên tiếp nhập tịch cầu thủ.

Tất nhiên, bóng đá Việt Nam có quyền chế giễu đội tuyển Trung Quốc. Họ đang dần lớn mạnh trong những năm qua. Ở Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam đã lọt vào top 8. Cũng trong năm đó, Olympic Trung Quốc đã để thua Olympic Việt Nam trên sân nhà. Ở trận đấu đó, đội Olympic Trung Quốc hoàn toàn lép vế và không có cơ hội” tờ Sohu bày tỏ.

>> Xem thêm: Công Phượng ghi bàn ở trận đấu tập với U22 Việt Nam

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM